วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีแต๋นทับดับ เฒ่าด่านขุนทด! ปิกอัพชนขณะขับข้ามทางซื้อแตงโม

(เครดิตภาพหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ ฮุก 31 และ ด.ต.ทวีศักดิ์ นวลสูงเนิน ศูนย์วิทยุปริสุทฺโธ สภ.ด่านขุนทด)

พ่อเฒ่าที่ด่านขุนทด โคราช ขับรถอีแต๋นมาตามถนนเพื่อซื้อแตงโมไปขาย หักเลี้ยวจะเข้าแผงริมทาง ไม่ทันมองดูให้ดี ถูกรถปิกอัพที่วัยรุ่นขับส่งไก่สด วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทันชนเต็มแรง อีแต๋นพลิกทับร่างดับคาที่...   

เมื้อวันที่ 25 ก.พ. 59 ร.ต.อ.กานต์ สิงห์ช้างชัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.ด่านขุนทดจ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพชนรถอีแต๋น ที่ถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง หลัก กม.ที่ 9-10 ตรงข้ามปากทางเข้าบ้านหนองหัวช้าง ม.2 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ ฮุก 31

จุดเกิดเหตุเป็นเลนขาออกจาก อ.ด่านขุนทด บนถนนพบรถปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ลักษณะทำเป็นรถห้องเย็น ทะเบียน ผร 4536 นครราชสีมา ด้านหน้าซ้ายสภาพพังยับเยิน มีนายภาณุพงษ์ พุฒกลาง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888/72 ม.6 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ยืนรอแสดงตัวเป็นคนขับ

ห่างกันเล็กน้อยพบรถที่ใช้ในการเกษตรหรือรถอีแต๋น ทะเบียน ต 8015 นครราชสีมา พลิกคว่ำตกข้างทาง ทับร่างของนายจอย ด่านสันเทียะ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.ด่านนอก อ.ด่านขุนทด คนขับเสียชีวิตคาที่


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายภาณุพงษ์ คนขับรถปิกอัพให้การว่า ตนเองกลับจากไปส่งไก่สด ที่จ.ชัยภูมิ จะเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง มีรถอีแต๋นแล่นอยู่ทางเลนซ้ายสุด แต่ได้หักเลี้ยวข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามแบบกะทันหัน โดยไม่มองรถทางขวา ทำให้ตนเบรกไม่ทัน พุ่งชนด้านข้างรถอีแต๋นอย่างแรง จนรถตนพังเสียหายยับเยิน ส่วนรถอีแต๋นถูกแรงกระแทกพลิกคว่ำลงข้างทาง และทับคนขับเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง บอกว่า ผู้ตายจะขับรถอีแต๋นมาซื้อแตงโม บริเวณตรงข้ามจุดเกิดเหตุเป็นประจำ เพื่อนำไปขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนรถปิกอัพวิ่งมาด้วยความเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พ่อเฒ่าที่ด่านขุนทด โคราช ขับรถอีแต๋นมาตามถนนเพื่อซื้อแตงโมไปขาย หักเลี้ยวจะเข้าแผงริมทาง ไม่ทันมองดูให้ดี ถูกรถปิกอัพที่วัยรุ่นขับส่งไก่สด วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทันชนเต็มแรง อีแต๋นพลิกทับร่างดับคาที่... 25 ก.พ. 2559 17:33 ไทยรัฐ