อีแต๋นทับดับ เฒ่าด่านขุนทด! ปิกอัพชนขณะขับข้ามทางซื้อแตงโม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อีแต๋นทับดับ เฒ่าด่านขุนทด! ปิกอัพชนขณะขับข้ามทางซื้อแตงโม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 19:23
7,129 ครั้ง


(เครดิตภาพหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ ฮุก 31 และ ด.ต.ทวีศักดิ์ นวลสูงเนิน ศูนย์วิทยุปริสุทฺโธ สภ.ด่านขุนทด)

พ่อเฒ่าที่ด่านขุนทด โคราช ขับรถอีแต๋นมาตามถนนเพื่อซื้อแตงโมไปขาย หักเลี้ยวจะเข้าแผงริมทาง ไม่ทันมองดูให้ดี ถูกรถปิกอัพที่วัยรุ่นขับส่งไก่สด วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทันชนเต็มแรง อีแต๋นพลิกทับร่างดับคาที่...   

เมื้อวันที่ 25 ก.พ. 59 ร.ต.อ.กานต์ สิงห์ช้างชัย รอง สว. (สอบสวน) สภ.ด่านขุนทดจ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพชนรถอีแต๋น ที่ถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง หลัก กม.ที่ 9-10 ตรงข้ามปากทางเข้าบ้านหนองหัวช้าง ม.2 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ ฮุก 31

จุดเกิดเหตุเป็นเลนขาออกจาก อ.ด่านขุนทด บนถนนพบรถปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ลักษณะทำเป็นรถห้องเย็น ทะเบียน ผร 4536 นครราชสีมา ด้านหน้าซ้ายสภาพพังยับเยิน มีนายภาณุพงษ์ พุฒกลาง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888/72 ม.6 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ยืนรอแสดงตัวเป็นคนขับ

ห่างกันเล็กน้อยพบรถที่ใช้ในการเกษตรหรือรถอีแต๋น ทะเบียน ต 8015 นครราชสีมา พลิกคว่ำตกข้างทาง ทับร่างของนายจอย ด่านสันเทียะ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.ด่านนอก อ.ด่านขุนทด คนขับเสียชีวิตคาที่

พังยับ!


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายภาณุพงษ์ คนขับรถปิกอัพให้การว่า ตนเองกลับจากไปส่งไก่สด ที่จ.ชัยภูมิ จะเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง มีรถอีแต๋นแล่นอยู่ทางเลนซ้ายสุด แต่ได้หักเลี้ยวข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามแบบกะทันหัน โดยไม่มองรถทางขวา ทำให้ตนเบรกไม่ทัน พุ่งชนด้านข้างรถอีแต๋นอย่างแรง จนรถตนพังเสียหายยับเยิน ส่วนรถอีแต๋นถูกแรงกระแทกพลิกคว่ำลงข้างทาง และทับคนขับเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง บอกว่า ผู้ตายจะขับรถอีแต๋นมาซื้อแตงโม บริเวณตรงข้ามจุดเกิดเหตุเป็นประจำ เพื่อนำไปขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนรถปิกอัพวิ่งมาด้วยความเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  26.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  3.5%
 • ประหลาดใจ
  1.8%
 • เสียใจ
  64.9%
 • ให้กำลังใจ
  3.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement