วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ระบุภาพ 'เสธ.โต-เสธ.โจ้' ซุกนิวซีแลนด์ ของเก่า

รอง ผบ.ตร. ระบุภาพ เสธ.โต และ เสธ.โจ้ นั่งรับประทานอาหารที่นิวซีแลนด์เป็นภาพเก่า ย้ำเร่งติดตามตัวดำเนินคดี อุบตอบตอนนี้อยู่ประเทศไหน แจงเป็นความลับ ...

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ พ.อ.คชาชาต บุญดี หรือ เสธ.โจ้ และ พล.ต.สุชาติ พรมใหม่ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือ เสธ.โต ที่ถูกศาลทหารอนุมัติออกหมายจับในคดีที่ร่วมกับนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง แอบอ้างเบื้องสูง และได้หลบหนีคดีเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ผ่านทางโซเชียลฯ ขณะนั่งรับประทานอาหารร่วมกัน โดยข้อมูลในเพจดังกล่าว เปิดเผยว่า ทั้งคู่อยู่อย่างสุขสบายที่ประเทศนิวซีแลนด์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏตามที่เป็นข่าว น่าจะเป็นภาพเก่า ซึ่ง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ยืนยันว่า เป็นของเก่าจริง ส่วนการนำตัวมาดำเนินคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังเร่งติดตามตัวอยู่แล้ว ยืนยันตำรวจต้องตามตัวมาให้ได้ ส่วนจะอยู่ประเทศไหนนั้นไม่สามารถบอกได้ เนื่องจากเป็นความลับ โดยส่วนตัวไม่กังวลเนื่องจากมีการสั่งฟ้องไปแล้ว ต้องดำเนินไปตามกฎหมาย ส่วนการดำเนินคดีกับคนเผยแพร่ภาพดังกล่าวหรือไม่นั้น ต้องใช้ บชก.เป็นคนดูว่าจะดำเนินการอย่างไร.

รอง ผบ.ตร. ระบุภาพ เสธ.โต และ เสธ.โจ้ นั่งรับประทานอาหารที่นิวซีแลนด์เป็นภาพเก่า ย้ำเร่งติดตามตัวดำเนินคดี อุบตอบตอนนี้อยู่ประเทศไหน แจงเป็นความลับ ... 25 ก.พ. 2559 17:30 ไทยรัฐ