ลูกกลับลำ! ปฏิเสธในชั้นศาล คดีทุบกระจกรถ แค้นแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ลูกกลับลำ! ปฏิเสธในชั้นศาล คดีทุบกระจกรถ แค้นแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 17:34
24,923 ครั้ง


ผู้ต้องหาวัย19ปีที่ จ.ศรีสะเกษ ไล่ทุบกระจกรถในที่สำนักงานแม่ แก้แค้นที่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้ขับ กลับคำจากเคยสารภาพในชั้นสอบสวน ให้การปฏิเสธในชั้นศาล จึงต้องสืบพยานไปตามกระบวนการ เผยยังมีคดีละเมิดอำนาจศาล ให้ลุ้นกันวันจันทร์นี้...

จากคดีลูกเทพลูกเทวดา หนุ่มวัยรุ่นอายุ 19 ปี ไล่ทุบกระจกรถในสพป.ศก.เขต 1ที่ทำงานของแม่ สาเหตุจากโกรธที่แม่ไม่ยอมซื้อรถบิ๊กไบค์ราคาหลายแสนให้ ถูกจับกุมและส่งฟ้องศาลเป็นคดีทำให้เสียทรัพย์และความรุนแรงภายในครอบครัว ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน

ต่อมา เมื่อตอนบ่ายวันที่ 25 ก.พ.59 ภายหลังรับฟ้อง ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้นัดฟังคำพิพากษาใน 2 คดี คือ ทำให้เสียทรัพย์และกระทำความรุนแรงในครอบครัว ซึ่ง ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสะเกษ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ศาลได้ซักถามจำเลย เพื่อที่จะพิพากษาคดี ปรากฏว่า จำเลยซึ่งเคยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ได้กลับคำ มาให้การปฏิเสธในชั้นศาล

ดังนั้น เมื่อจำเลยให้การปฏิเสธ ศาลจึงได้เลื่อนการพิจารณาและตัดสินคดีออกไปก่อน เพื่อจะได้ให้คู่ความนำพยานเข้าสืบหักล้างต่อสู้กันตามกระบวนการยุติธรรม ก่อนท่ีพิพากษาตัดสินคดีต่อไป

ผู้สื่อรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหา ที่ถูกเรียกว่าลูกเทพรายนี้ มีอีกคดีที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในวันจันทร์ที่ 29 ก.พ.นี้ คือคดีละเมิดอำนาจศาล จากการที่แม่ของผู้ต้องหา ได้ไปร้องขอความคุ้มครองจากศาล ภายหลังถูกลูกชายข่มขู่คุกคาม จนเกรงว่าจะไม่มีความปลอดภัยในชีวิต จนศาลมีคำสั่งให้ความคุ้มครอง และไม่ให้ผู้ต้องหาเข้ามาในที่ทำงานของแม่ แต่ผู้ต้องหาฝ่าฝืน จึงถูกดำเนินดคีฐานละเมิดคำสั่งศาลดังกล่าว. 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  24.6%
 • ไม่ชอบ
  59.4%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  2.2%
 • เสียใจ
  2.9%
 • ให้กำลังใจ
  8.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement