วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกกลับลำ! ปฏิเสธในชั้นศาล คดีทุบกระจกรถ แค้นแม่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์

ผู้ต้องหาวัย19ปีที่ จ.ศรีสะเกษ ไล่ทุบกระจกรถในที่สำนักงานแม่ แก้แค้นที่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้ขับ กลับคำจากเคยสารภาพในชั้นสอบสวน ให้การปฏิเสธในชั้นศาล จึงต้องสืบพยานไปตามกระบวนการ เผยยังมีคดีละเมิดอำนาจศาล ให้ลุ้นกันวันจันทร์นี้...

จากคดีลูกเทพลูกเทวดา หนุ่มวัยรุ่นอายุ 19 ปี ไล่ทุบกระจกรถในสพป.ศก.เขต 1ที่ทำงานของแม่ สาเหตุจากโกรธที่แม่ไม่ยอมซื้อรถบิ๊กไบค์ราคาหลายแสนให้ ถูกจับกุมและส่งฟ้องศาลเป็นคดีทำให้เสียทรัพย์และความรุนแรงภายในครอบครัว ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน

ต่อมา เมื่อตอนบ่ายวันที่ 25 ก.พ.59 ภายหลังรับฟ้อง ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้นัดฟังคำพิพากษาใน 2 คดี คือ ทำให้เสียทรัพย์และกระทำความรุนแรงในครอบครัว ซึ่ง ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสะเกษ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ศาลได้ซักถามจำเลย เพื่อที่จะพิพากษาคดี ปรากฏว่า จำเลยซึ่งเคยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ได้กลับคำ มาให้การปฏิเสธในชั้นศาล

ดังนั้น เมื่อจำเลยให้การปฏิเสธ ศาลจึงได้เลื่อนการพิจารณาและตัดสินคดีออกไปก่อน เพื่อจะได้ให้คู่ความนำพยานเข้าสืบหักล้างต่อสู้กันตามกระบวนการยุติธรรม ก่อนท่ีพิพากษาตัดสินคดีต่อไป

ผู้สื่อรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหา ที่ถูกเรียกว่าลูกเทพรายนี้ มีอีกคดีที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในวันจันทร์ที่ 29 ก.พ.นี้ คือคดีละเมิดอำนาจศาล จากการที่แม่ของผู้ต้องหา ได้ไปร้องขอความคุ้มครองจากศาล ภายหลังถูกลูกชายข่มขู่คุกคาม จนเกรงว่าจะไม่มีความปลอดภัยในชีวิต จนศาลมีคำสั่งให้ความคุ้มครอง และไม่ให้ผู้ต้องหาเข้ามาในที่ทำงานของแม่ แต่ผู้ต้องหาฝ่าฝืน จึงถูกดำเนินดคีฐานละเมิดคำสั่งศาลดังกล่าว. 

ผู้ต้องหาวัย19ปีที่ จ.ศรีสะเกษ ไล่ทุบกระจกรถในที่สำนักงานแม่ แก้แค้นที่ไม่ซื้อบิ๊กไบค์ให้ขับ กลับคำจากเคยสารภาพในชั้นสอบสวน ให้การปฏิเสธในชั้นศาล จึงต้องสืบพยานไปตามกระบวนการ เผยยังมีคดีละเมิดอำนาจศาล ให้ลุ้นกันวันจันทร์นี้.. 25 ก.พ. 2559 17:12 ไทยรัฐ