วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวิทย์ ไม่ท้อ เป็น รมต.ผลงานไม่น่าประทับใจ เดินหน้าทำงานต่อ

สุวิทย์ ยันไม่ท้อ ผลโพลชี้ เป็น รมต.ผลงานไม่น่าประทับใจ เผย มุ่งทำงานปรับโครงสร้างประเทศมากกว่า ไม่ใช่เรื่องต้องมาเล่าให้ฟังรายวัน...

วันที่ 25 ก.พ. 59 นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงผลโพลนิด้า ที่ระบุตนเป็น รมต.ที่ผลงานไม่น่าประทับใจ ว่า ไม่รู้สึกผิดหวัง ท้อแท้หรือเสียกำลังใจ แม้ผลงานของตนไม่น่าประทับใจ เพราะการทำงานส่วนใหญ่จะเน้นไปกับการปฏิรูปโครงสร้างของประเทศหรือปฏิรูปฐานรากของประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มาก และต้องใช้เวลา เนื่องจากรัฐบาลนี้น่าจะปรับโครงสร้างประเทศได้ดีกว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยตนมองว่า ไม่ใช่เรื่องที่จะมานั่งเล่าให้ฟังว่าทุกวันได้ทำอะไรบ้าง

"การทำงานของรัฐบาลนี้ ถูกกดดันโดยระยะเวลาการบริหารประเทศของรัฐบาล ดังนั้น จำเป็นต้องเร่งทำเรื่องปรับโครงสร้างประเทศก่อน แต่งานของกระทรวงพาณิชย์ ที่เน้นเรื่องปากท้อง การแก้ปัญหาค่าครองชีพก็ยังทำอยู่ ไม่ได้ทิ้ง จะว่าผมอ่อนประชาสัมพันธ์ก็ไม่ใช่ เพราะยังมีสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์ แต่บางเรื่องต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ ก็คงไม่ได้มานั่งเล่าให้ฟังทุกวัน แต่ผมก็ไม่ท้อ ยังเดินหน้าทำงานต่อไป" รมช.กระทรวงพาณิชย์ กล่าว.

สุวิทย์ ยันไม่ท้อ ผลโพลชี้ เป็น รมต.ผลงานไม่น่าประทับใจ เผย มุ่งทำงานปรับโครงสร้างประเทศมากกว่า ไม่ใช่เรื่องต้องมาเล่าให้ฟังรายวัน... 25 ก.พ. 2559 16:56 ไทยรัฐ