อากาศแปรปรวน ฝนถล่ม ลูกเห็บซ้ำ! 2 จว. ลำปาง-แพร่ เสียหายหลายอำเภอ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

อากาศแปรปรวน ฝนถล่ม ลูกเห็บซ้ำ! 2 จว. ลำปาง-แพร่ เสียหายหลายอำเภอ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 17:32
1,200 ครั้ง


อากาศแปรปรวนเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว เกิดพายุฝน-ลูกเห็บ พัดกระหน่ำในหลายอำเภอของ จ.ลำปาง และแพร่ บ้านเรือน กุฏิพระพังเสียหาย ต้นไม้ สวนส้ม มะละกอ ล้มระเนนระนาด ทางราชการพร้อมท้องถิ่นเร่งสำรวจในพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือ... 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.พ. นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ นายอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยนายนิวัฒน์ ปะระมา นายก อบต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร เข้าสำรวจความเสียหายภายในตำบลเวียงตาลหลายหมู่บ้าน และนำกระเบื้องไปมอบให้ประชาชนได้นำไปซ่อมแซมหลังคาบ้าน เนื่องจากเมื่อตอนหัวค่ำวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่มบ้านเรือนใน 2 อำเภอ คือ อ.ห้างฉัตร และ อ.เกาะคา ได้รับความเสียหายประมาณ 20 ครัวเรือน

บ้านเรือนได้รับความเสียหาย

ต่อมา นายสามารถ ลอยฟ้า ผวจ.ลำปาง ภายหลังได้รับรายงานความเสียหายได้กำชับให้เทศบาลและ อบต.ในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน ไม่ให้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้น ส่วนในเขต อ.เมืองลำปาง หลังจากเกิดลมพายุฝนทำให้ไฟฟ้าดับเกือบ 4 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันที่ จ.แพร่ นายประกอบ ค้าไม้ ปลัดป้องกันอำเภอลอง จ.แพร่ ได้รับคำสั่งจากนายการันย์ เกื้อวันชัย นายอำเภอลอง ให้นำกำลัง อส.เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน และสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุ

หลังคาถูกลมพัดปลิวหาย

นายประกอบ กล่าวว่า หลังจากที่เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บในพื้นที่ อ.ลอง จ.แพร่ ส่งผลให้บ้านเรือนใน ต.บ่อเหล็กลอง ต.ปากกาง ต.หัวทุ่ง มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายรวม 27 หลัง ส่วนใหญ่เสียหายเล็กน้อย และมีบ้านเรือนที่หลังคาปลิวไปทั้งหลัง 2 หลัง ส่วนที่วัดพระธาตุแหลมลี่ หลังคากุฏิถูกพัดเสียหาย มีต้นไม้ขนาดใหญ่ในวัดล้ม 2 ต้น นอกนั้นเป็นต้นสัก กล้วยหอม ข้าวโพด สวนส้ม มะละกอ ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ต่อมา พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ม.พัน 12 อำเภอเด่นชัย นำกำลังทหารในสังกัดระดมเข้าให้ความช่วยเหลือชาวบ้านทำการซ่อมแซมบ้านเรือนในเบื้องต้น ส่วนที่เสียหายมาก ต้องรอการอนุมัติจากท้องถิ่นในการจัดซื้ออุปกรณ์การก่อสร้างมาช่วยเหลือซ่อมแซมต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement