วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

ไฟไหม้ร้านอาหาร แคนตัน เฮ้าส์ ถ.เยาวราช/ กสทช. คาด ปี 59 การแข่งขันทีวีดิจิตอลจะดุเดือด ผู้ประกอบการปรับหาจุดแข็ง เน้นเนื้อหา-ภาพสวย เจาะกลุ่มรุ่นใหม่/การส่งออกไทยยังติดลบสูงถึง 8.9% หลัง ศก.โลกปรับตัวลดลง...

ไฟไหม้ร้านอาหาร แคนตัน เฮ้าส์ ถ.เยาวราช

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน ร้านอาหาร แคนตัน เฮ้าส์ แยกเฉลิมบุรี ถนนเยาวราช พื้นที่เขตสัมพันธวงศ์ โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงสวนมะลิได้ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว อยู่ระหว่างระบายควัน ไม่มีรายงานคนเจ็บ ขณะนี้ได้ปิดการจราจรช่วงถนนทรงสวัสดิ์-แยกเฉลิมบุรีชั่วคราว

กสทช. คาด ปี 59 ทีวีดิจิตอลแข่งเดือด!

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการ (กสท.) กล่าวถึง ทิศทางทีวีดิจิตอลในปี 59 แข่งขันเดือด! Workpoint-ช่อง 8-MONO ดันเรตติ้งติด Top 5 ขณะที่ ผู้ประกอบการทุกราย ปรับตัวหาจุดแข็ง เน้นเนื้อหา-ความสวยงามของภาพ เจาะตลาดกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเปิดรับและจดจำช่องใหม่ๆ ได้ในเวลาไม่นาน

ส่งออก ม.ค. 59 ติดลบ 8.91% ลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 13

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ ประกาศคงเป้าหมายผลักดันการส่งออกในปีนี้ให้เติบโตราว 5% แม้ว่าล่าสุดตัวเลขการส่งออกในเดือน ม.ค. 59 ยังติดลบสูงถึง 8.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นการติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 13 แต่ไทยจะเน้นการรักษาส่วนแบ่งตลาดส่งออกเอาไว้ และหวังว่าจะทำให้การส่งออกพลิกกลับมาเป็นบวกได้

ส่วนสถานการณ์การส่งออกของไทยที่ชะลอตัวลงล่าสุดที่ 8.9% เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีการปรับตัวลดลง โดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ปรับลดคาดการณ์ขยายตัวของเศรษฐกิจโลกลงมาอยู่ที่ 3.4% จากเดิมที่ 3.6% ขณะที่ราคาน้ำมันลดลงจาก 51.6 ดอลลาร์ต่อบาเรล เหลือ 42.5 ดอลลาร์ต่อบาเรลในปีนี้ ภายใต้ความผันผวน

‘บอย’ รับแล้ว สนิท ‘มาร์กี้’ น้อยลง

หลังจากที่สาวมาร์กี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าห่างกับหนุ่มบอยและคุยกันน้อยลง และฝ่ายชายยังไม่ค่อยตอบไลน์ งานนี้หนุ่มบอย รับ สนิทกับ มาร์กี้ น้อยลง แจงเพราะต่างคนต่างทำงาน รับตอบไลน์ตลอดถ้าหากเล่นไลน์ ปัดมีปัญหากันเพราะมาร์กี้ทำธุรกิจกับป๊อก โต้เปล่าหนีหน้า ยังเจอกันตามงานช่องปกติ ส่วนเรื่องคู่จิ้น หากได้กลับมาร่วมงานกันก็คงกลับมาจิ้นกันเหมือนเดิม

กสทช. คาด ปี 59 การแข่งขันทีวีดิจิตอลจะดุเดือด ผู้ประกอบการปรับหาจุดแข็ง เน้นเนื้อหา-ภาพสวย เจาะกลุ่มรุ่นใหม่/บอย ปกรณ์ รับสนิทมาร์กี้น้อยลง ต่างคนต่างทำงาน/การส่งออกไทยยังติดลบสูงถึง 8.9% หลัง ศก.โลกปรับตัวลดลง... 25 ก.พ. 2559 15:53 ไทยรัฐ