วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'พ่อน้องพิม' วอนโซเชียลช่วยลูกสาววัย 17 ถูกรถทับขาขาด ค่ารักษาแพงลิ่ว

กรณีอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. น้องพิม หรือ นางสาวพิมลภัส กุลแก้ว วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนธัญบุรี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ จนเสียหลักล้มถูกรถพ่วง 18 ล้อทับขาขาดทั้ง 2 ข้าง บริเวณซอยรังสิต-นครนายก 38 ถนนเลียบคลองรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์วิดีโออุบัติเหตุอุทาหรณ์ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีน้องพิมถูกรถพ่วง 18 ล้อทับขา ล่าสุดมีผู้ชมคลิปวิดีโอนี้ไปกว่า 2 แสนครั้ง

นอกจากนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Shompoo ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความจากครอบครัวของน้องพิม วอนขอความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะน้องต้องผ่าตัดและมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ระบุข้อความว่า

วอนผู้ใช้เฟซบุ๊ก #‎ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ตอนนี้เพื่อนหนูชื่อ พิม นางสาวพิมลภัส กุลแก้ว ประสบอุบัติเหตุขาขาดสองข้าง โดนรถพ่วง 18 ล้อเหยียบ เรียนจะจบ ม.5แล้วค่ะ โรงเรียนธัญบุรี อายุ 17 ปี นอนรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี น้องต้องผ่าตัดต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ผ่าตัดรอบที่สองค่ะ #‎ช่วยหน่อยนะคะ ฝากแชร์ด้วยค่ะต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ค่ะ สามารถโอนเงินผ่านเลขบัญชีด้านล่างค่ะ ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 4412573051 นายโพยม กุลแก้ว (พ่อของผู้ได้รับบาดเจ็บ)


ล่าสุดมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์ข้อความนี้กว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว และมีผู้ใจบุญจำนวนมากร่วมบริจาคเงินให้ความช่วยเหลือ พร้อมกับส่งกำลังใจให้น้องพิมหายไวๆ นอกจากนี้ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนธัญบุรี ก็ได้โพสต์ภาพวอนขอช่วยเหลือน้องพิมเช่นเดียวกัน

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายโพยม กุลแก้ว พ่อของน้องพิม ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ได้คุยกับทางแพทย์ เรื่องสรุปค่าใช้จ่ายการผ่าตัดที่ใช้ร่วมกับบัตรทอง 30 บาท ยอดอยู่ที่ 1 แสนกว่าบาท ซึ่งทางแพทย์ก็บอกว่า บัตรทองไม่ได้ใช้ได้ตลอดไปมันก็มีลิมิตของมัน อีกทั้งรถจักรยานยนต์ของน้องพิมพ์ภาษีและพรบ.รถขาดพอดี ซึ่งครอบครัวก็ไม่มีเงินมากขนาดนั้นมารักษา ทางเพื่อนๆ นักเรียนของน้องพิมจึงช่วยกันหาทางออก โดยการขอบริจาคเงินช่วยเหลือ เขาบอกว่า เขาสงสารพ่อกับแม่

ตอนนี้มีโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รับน้องพิมเป็นคนไข้ และจะมีการส่งตัวในวันนี้ (25 ก.พ.) สำหรับอาการตอนนี้ยัง50 50 น้องรู้สึกตัวบ้าง มีบ่นว่าปวดแผล เพราะยังไม่ได้ตกแต่งแผลอะไร ถ้าผ่าตัดต้องใช้เงิน ก็เลยต้องนอนรอก่อน

ทั้งนี้ นายโพยม บอกกล่าวจากหัวอกคนเป็นพ่อทิ้งท้ายไว้ว่า "อนาคตของน้องพิมทั้งชีวิตจากคนที่เคยมีขา จากนี้ไปไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไง พ่อแม่ก็ได้แต่เฝ้าคอยดูแลตลอดไม่รู้ว่าจะได้ทำมาหากินหรือเปล่า ตอนนี้คิดอย่างเดียวว่าจะทำยังไงให้ลูกหายเจ็บ"


ขอบคุณภาพจาก : กู้ชีพ-กู้ภัยเทศบาลนครรังสิต ปทุมธานี

โลกโซเชียลแห่ช่วยเหลือ น้องพิม นักเรียนสาววัย 17 ปี ถูกรถพ่วงทับขาขาดทั้งสองข้าง ด้านพ่อเปิดใจไม่มีเงินค่าผ่าตัด วอนช่วยเหลือ.... 25 ก.พ. 2559 15:41 ไทยรัฐ