บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'พ่อน้องพิม' วอนโซเชียลช่วยลูกสาววัย 17 ถูกรถทับขาขาด ค่ารักษาแพงลิ่ว

กรณีอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. น้องพิม หรือ นางสาวพิมลภัส กุลแก้ว วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนธัญบุรี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะ จนเสียหลักล้มถูกรถพ่วง 18 ล้อทับขาขาดทั้ง 2 ข้าง บริเวณซอยรังสิต-นครนายก 38 ถนนเลียบคลองรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์วิดีโออุบัติเหตุอุทาหรณ์ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีน้องพิมถูกรถพ่วง 18 ล้อทับขา ล่าสุดมีผู้ชมคลิปวิดีโอนี้ไปกว่า 2 แสนครั้ง

นอกจากนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Shompoo ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความจากครอบครัวของน้องพิม วอนขอความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะน้องต้องผ่าตัดและมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ระบุข้อความว่า

วอนผู้ใช้เฟซบุ๊ก #‎ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ตอนนี้เพื่อนหนูชื่อ พิม นางสาวพิมลภัส กุลแก้ว ประสบอุบัติเหตุขาขาดสองข้าง โดนรถพ่วง 18 ล้อเหยียบ เรียนจะจบ ม.5แล้วค่ะ โรงเรียนธัญบุรี อายุ 17 ปี นอนรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี น้องต้องผ่าตัดต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ผ่าตัดรอบที่สองค่ะ #‎ช่วยหน่อยนะคะ ฝากแชร์ด้วยค่ะต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ค่ะ สามารถโอนเงินผ่านเลขบัญชีด้านล่างค่ะ ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 4412573051 นายโพยม กุลแก้ว (พ่อของผู้ได้รับบาดเจ็บ)


ล่าสุดมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์ข้อความนี้กว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว และมีผู้ใจบุญจำนวนมากร่วมบริจาคเงินให้ความช่วยเหลือ พร้อมกับส่งกำลังใจให้น้องพิมหายไวๆ นอกจากนี้ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนธัญบุรี ก็ได้โพสต์ภาพวอนขอช่วยเหลือน้องพิมเช่นเดียวกัน

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายโพยม กุลแก้ว พ่อของน้องพิม ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ได้คุยกับทางแพทย์ เรื่องสรุปค่าใช้จ่ายการผ่าตัดที่ใช้ร่วมกับบัตรทอง 30 บาท ยอดอยู่ที่ 1 แสนกว่าบาท ซึ่งทางแพทย์ก็บอกว่า บัตรทองไม่ได้ใช้ได้ตลอดไปมันก็มีลิมิตของมัน อีกทั้งรถจักรยานยนต์ของน้องพิมพ์ภาษีและพรบ.รถขาดพอดี ซึ่งครอบครัวก็ไม่มีเงินมากขนาดนั้นมารักษา ทางเพื่อนๆ นักเรียนของน้องพิมจึงช่วยกันหาทางออก โดยการขอบริจาคเงินช่วยเหลือ เขาบอกว่า เขาสงสารพ่อกับแม่

ตอนนี้มีโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รับน้องพิมเป็นคนไข้ และจะมีการส่งตัวในวันนี้ (25 ก.พ.) สำหรับอาการตอนนี้ยัง50 50 น้องรู้สึกตัวบ้าง มีบ่นว่าปวดแผล เพราะยังไม่ได้ตกแต่งแผลอะไร ถ้าผ่าตัดต้องใช้เงิน ก็เลยต้องนอนรอก่อน

ทั้งนี้ นายโพยม บอกกล่าวจากหัวอกคนเป็นพ่อทิ้งท้ายไว้ว่า "อนาคตของน้องพิมทั้งชีวิตจากคนที่เคยมีขา จากนี้ไปไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไง พ่อแม่ก็ได้แต่เฝ้าคอยดูแลตลอดไม่รู้ว่าจะได้ทำมาหากินหรือเปล่า ตอนนี้คิดอย่างเดียวว่าจะทำยังไงให้ลูกหายเจ็บ"


ขอบคุณภาพจาก : กู้ชีพ-กู้ภัยเทศบาลนครรังสิต ปทุมธานี