วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงพี่น้ำฝน' แจงรถหรู จ่ายสรรพสามิต1.5 ล.-ภาษีปีละ 4 พัน

หลวงพี่น้ำฝน ลั่น พร้อมให้ดีเอสไอตรวจสอบรถหรู "แพนเธอร์" รุ่นปี 1977 ยันไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพราะรถคันนี้เคยผ่านการตรวจสอบมาแล้ว อัดดีเอสไอ จ้องตรวจแต่รถพระ...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ "หลวงพี่น้ำฝน" เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม กล่าวถึงกรณีที่ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จะมาขอตรวจรถยนต์ "แพนเธอร์" รุ่นปี 1977 ที่ครอบครองว่า อาตมาพร้อมให้ความร่วมมือ เพราะบริสุทธิ์ใจทุกอย่าง และจะเตรียมเอกสารการจดประกอบ เล่มทะเบียน เอาไว้แสดง เนื่องจากรถคันนี้เคยผ่านการตรวจสอบมาแล้วเมื่อ 2 ปี ก่อน ในสมัยที่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นอธิบดีดีเอสไอ แต่ก็ไม่พบความผิดอะไร และหลังการตรวจครั้งนั้น ทางดีเอสไอก็ไม่ได้ออกมาแถลงว่า ไม่พบความผิด แต่ตอนนี้จะมาตรวจอีก ก็ไม่มีปัญหา ซึ่งได้มอบหมายให้ นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร ในฐานะชุดทำงานของสมาคมไวยาวัจกรแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งแต่งตั้งขึ้น เป็นผู้ดูแลเรื่องกฎหมาย"รถยนต์ แพนเธอร์ คันนี้เสียภาษีต่อทะเบียนทุกปี ปีละกว่า 4 พันบาท เสียค่าภาษีสรรพสามิตประมาณ 1.5 ล้าน และก็จอดเอาไว้เฉยๆ ไม่ได้ขับไปไหน ญาติโยมมาวัดก็ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เพราะเห็นว่าเป็นรถโบราณ อยากถามดีเอสไอว่า รถหรูอีกหลายพันคันที่อยู่ในบัญชี ทางดีเอสไอไปตรวจสอบแล้วหรือยัง ทำไมจ้องตรวจแต่รถพระ ของแบบนี้ถ้าไม่ได้ทำผิดก็ไม่ต้องกลัว เพราะทุกอย่างตรวจสอบได้" หลวงพี่น้ำฝน กล่าว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ ขอตรวจอีก ‘จากัวร์ แพนเธอร์’ รถหรูในความครอบครองหลวงพี่น้ำฝน

หลวงพี่น้ำฝน ลั่น พร้อมให้ดีเอสไอตรวจสอบรถหรู "แพนเธอร์" รุ่นปี 1977 ยันไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพราะรถคันนี้เคยผ่านการตรวจสอบมาแล้ว อัดดีเอสไอ จ้องตรวจแต่รถพระ... 25 ก.พ. 2559 15:32 25 ก.พ. 2559 17:15 ไทยรัฐ