ไอเดียเจ๋ง! วัดเมืองปากน้ำ ใช้หุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ดึงเยาวชนเข้าวัด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไอเดียเจ๋ง! วัดเมืองปากน้ำ ใช้หุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ดึงเยาวชนเข้าวัด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 15:38
2,683 ครั้ง


วัดตำหรุ จ.สมุทรปราการ ไอเดียเจ๋ง ใช้หุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ดึงเยาวชนเข้าวัดทำบุญกับผู้ปกครอง ตั้งมานานกว่าปี เยาวชนเข้าวัดมากขึ้น ...

วันที่ 25 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านซึ่งได้เดินทางเข้าไปทำบุญ ภายในวัดตำหรุ ตั้งอยู่ ริมถนนคลองขุด ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่า มีหุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเป็นตัวละครชื่อดังจากภาพยนตร์ต่างประเทศ ถูกนำมาตั้งไว้บริเวณด้านหน้าวิหารหลวงพ่อประกายมงคล ซึ่งอยู่ภายในวัดดังกล่าว สร้างความสนใจให้กับชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

มาเข้าวัดกันเถอะเด็กๆเมื่อเข้าไปเข้าไปในวัด พบกับหุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ ตั้งผงาดอยู่ด้านหน้าวิหาร โดยตัวแรกอยู่ฝั่งทางขึ้นบันไดขวามือ เป็นตัวละครหุ่นเหล็กจากภาพยนตร์ไอรอนแมน โดยมีขนาดความสูงจากพื้นประมาณ 3.5 เมตร ส่วนฝั่งซ้ายเป็นตัวละครมนุษย์ยักษ์เขียวจอมพลัง จากภาพยนตร์เรื่อง เดอะฮัค มีความสูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร ส่วนบริเวณด้านข้างวิหาร พบอีก 3 ตัว คือ ไอรอนแมน ซุปเปอร์แมน และหนูน้อยอาราเล่

ขโมยจะกลัวใคร เดอะฮัค หรือ พี่ตำรวจพระครูสุธรรมวิธาน เจ้าอาวาส วัดตำหรุ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เด็กๆ ซึ่งได้เดินทางมาทำบุญกับผู้ปกครองที่วัด เมื่อเข้ามาแล้วเด็กก็จะงอแง เนื่องจากบรรยากาศภายในวัดเงียบ จึงทำให้เด็กและเยาวชนนั้นไม่อยากจะเดินทางมาทำบุญกับผู้ปกครองอีก จึงได้คิดหาสิ่งดึงดูดให้เด็ก และเยาวชน สนใจเข้าวัดมากขึ้น เลยได้ไอเดียการสร้างหุ่นซุปเปอร์ฮีโร่ มาตั้งไว้บริเวณหน้าวิหาร โดยสั่งซื้อมาจากสมุทรสาครทั้งหมด 5 ตัว ซึ่งเป็นหุ่นที่ผลิตจากไฟเบอร์ โดยหลังจากนำมาตั้งไว้นานกว่า 1 ปี พบว่า มีเด็กๆ ชวนผู้ปกครองมาวัดบ่อยขึ้น เนื่องจากอยากมาถ่ายรูปกับหุ่น และเด็กที่ตามผู้ปกครองมาทำบุญ ก็ไม่งอแงเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากหุ่นทั้งหมดเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ เป็นอย่างมาก.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  58.3%
 • ไม่ชอบ
  37.5%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  4.2%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement