วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเตย ปัดโป๊ะแตกฝรั่งทวงเครดิตเอารูปลง IG เมินใส่ชุดซ้ำ ใหม่ ดาวิกา

ใบเตย อาร์สยาม ไม่รู้มีคนต่างชาติเข้ามาทวงเครดิตภาพในไอจี แจงเห็นว่าสวยเลยโพสต์ ไม่ซีเรียสโดนเปรียบเทียบใส่ชุดซ้ำ ใหม่ ดาวิกา ซื้อเพราะชอบแบรนด์ของชมพู่ อารยา เผยน้องชายประกวดร้องเพลงอยากเข้าวงการบันเทิงหาเงินช่วยครอบครัว รับช่วยให้คำแนะนำในด้านการวางตัว...

ยังคงโดนจับผิดไม่เลิกไม่ว่าจะทำอะไร สำหรับนักร้องสั้นเสมอหู ใบเตย อาร์สยาม สุธีวัน ทวีสิน อย่างล่าสุดก็เพิ่งถูกจับผิดเรื่องการแต่งกายใส่ชุดซ้ำกับสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ รวมถึงเรื่องที่เธอโพสต์รูปลงไอจี แต่อยู่ดีๆ ก็โดนเจ้าของภาพมาทวงเครดิตซะงั้น โดยได้มีโอกาสเจอสาวใบเตยมาร่วมงานแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 "Enchanting of Hydrangea" (เอ็นช้านติ้ง ออฟ ไฮเดรนเยีย) ณ เซน อีเวนต์ แกลเลอรี่ ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซน เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า

ล่าสุดเราลงรูปเป็นสะพานสีขาว ก็มีเข้ามาคอมเม้นต์ว่าเป็นรูปที่เขาถ่าย ทำไมลงไปแล้วไม่ให้เครดิต? "ไม่ทราบเลย คือเราก็ครอปมาเป็นแรงบันดาลใจ อันนี้ไม่รู้เรื่อง เราแค่เอามาลงเวลาไปเที่ยวแล้วให้ไอจีมันสมูทแอนด์โทน" เอามาจากไหน? "ทั่วไปเลยค่ะ ในไอจีที่เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คือมันเป็นภาพที่คุมโทน เลยทำให้ภาพช่วงนั้นเป็นสีขาวๆ แค่นั้นเอง" เราได้ดูหรือเช็กคอมเม้นต์ไหม? "ไม่เลยค่ะ ไม่ได้เข้าไปอ่านเลย พอดีมันเป็นรูปที่เราลงตั้งแต่ไปญี่ปุ่น ก็น่าจะเกือบเดือนแล้ว" สรุปคือเราไม่ได้ให้เครดิตเขา? "ไม่ค่ะ ส่วนใหญ่ภาพมันก็เป็นแคปชั่นหรือครอปมาจากหลายๆ ที่ในไอจีเมืองนอก ตามสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนอก เราก็เลยไม่รู้ว่าเป็นของใคร"

 แต่เหมือนไม่ได้เห็นภาพนั้นในไอจีแล้ว คือลบไปหรือเปล่า? "ยังอยู่นะ ไม่ได้ลบ" มีคนเอาไปตั้งกระทู้ในพันทิปแบบเป็นเรื่องเป็นราว? "อันนี้เราไม่รู้ว่ามันเป็นรูปใคร เพราะเป็นของเมืองนอก ตอนที่เราครอปมา เราก็เอามาจากอีกไอจีนึง ซึ่งไม่รู้ว่าของเขาหรือเปล่า" จะมีเข้าไปชี้แจงไหม? "ไม่ค่ะ แต่ถามว่าเราต้องระวังตัวในการเล่นโซเชียลฯ มากขึ้นไหม คือก็เฉยๆ เพราะทุกวันนี้รูปภาพในไอจีมันก็จะถูกแชร์ไปตลอด เราก็ไม่รู้ว่าจากสถานที่ไหน จากของใคร เราไม่ทราบจริงๆ" มีข่าวว่าพี่โด่งจะไม่ให้เราเล่นในเรื่อง แม่นาค แล้ว? "อันนี้ยังตอบไม่ได้ คือที่ได้ข่าวมาว่าเปลี่ยนตัวนางเอก คือไม่ได้เปลี่ยนตัวนางเอก แต่มีการเปลี่ยนแปลงพระเอก" เห็นพี่โด่งบอกว่าเราตีโจทย์ไม่แตก? "คือเรายังได้รับการพูดคุยจากผู้ใหญ่อยู่ แต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าเรื่องคืบหน้าไปถึงไหน เราเคยได้คุยกับผู้ใหญ่ครั้งแรกแล้วก็ยังไม่ได้รับข่าวสารอะไรมา ส่วนความพร้อมของเรา เราก็รอคำสั่งอย่างเดียว"

มีเพจหนึ่งเอารูปเราไปลงแล้วบอกว่าเราแต่งแสงขาวเว่อร์ รู้สึกยังไงบ้าง? "เฉยๆ นะคะ คือทุกวันนี้ใครๆ ก็แต่ง ใครมีแอพฯ หรือมีกล้องที่ฟรุ้งฟริ้ง หรือกล้องที่ทำให้ขาวนวล เป็นธรรมดา" แต่พอเป็นใบเตยทำ เลยจะโดนคนติมากกว่าคนอื่น? "เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่ไม่โกรธ" อย่างชุดที่เราใส่ คนก็เอาไปเปรียบเทียบกับใหม่ ดาวิกา? "น้องใหม่ใส่สวยกว่าเราเยอะมากเลย คือชุดนี้น้องใหม่ใส่ก่อนใบเตยตั้งนาน และชุดนี้เราซื้อวันเดียวกัน น้องใหม่ใส่เพราะไปงานของพี่ชม เพราะเป็นแบรนด์ของพี่ชม ส่วนเราซื้อเราใส่เพราะเรารักพี่ชม ไม่อยากให้มีการเปรียบเทียบใดๆ ทั้งสิ้น เพราะใบเตยเทียบกับน้องใหม่ไม่ได้เลย น้องใหม่เขาสวยมาก" เสียเซลฟ์ไหมที่คนจับผิดตลอดเวลา? "ไม่นะคะ เป็นธรรมดา เดี๋ยวนี้เรื่องแบบนี้ก็เป็นกระแสปกติ บางทีไม่ใช่แต่เรา บางทีก็เป็นคนอื่นใส่ชุดซ้ำ ปกติค่ะ"

เหมือนตอนนี้เราหันมาเป็นเจ๊ดันน้องแล้ว? "ถ้าเรื่องการประกวดล่าสุดคือเขาไปเอง เราก็ผลักดันได้อยู่ข้างหลัง เพราะออกหน้ามากไม่ได้ มันคนละค่าย" เห็นน้องแล้วเป็นยังไงบ้าง? "ดีใจนะคะ คือไม่เคยคิดว่าจะร้องเพลงได้โอเค ที่ผ่านมารู้สึกว่าร้องเพี้ยน ก็ไม่คิดว่าจะร้องเพี้ยน ก็ดีใจที่เขามุ่งมั่น สู้ชีวิต คือเขาก็บอกว่าส่วนหนึ่งที่ไปประกวดเพราะอยากช่วยเราทำมาหากิน อยากช่วยเราเลี้ยงพ่อแม่ อยากให้ครอบครัวสบาย พี่เตยได้เหนื่อยน้อยลง" เห็นเขาบอกว่า เราก็คาดหวังในตัวเขาเหมือนกัน? "ไม่เลยค่ะ แค่นี้ก็โอเคแล้ว คือเราเข้าวงการแล้ว ก็ไม่ได้จะต้องซีเรียสว่าน้องจะต้องเข้าวงการด้วย เราอยากให้เขาเป็นไปตามธรรมชาติที่เขาอยากเป็น อยากลอง ถ้ามีโอกาสอะไรก็ให้เขาลองทำหมด" มีการบอกเรื่องการวางตัวไหม เพราะช่วงแรกที่เราเข้ามาก็โดนหนักเหมือนกัน? "บอกไปเหมือนกันว่าต้องให้น่าเอ็นดู อย่ามั่นใจมากเกินเพราะเราเป็นเด็กด้วย และพอน้องไปประกวดมันก็ต้องมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาเยอะ เราต้องน่ารักและมีความสามารถให้จริงๆ ที่สุด" เรียกว่าเอาประสบการณ์ตัวเองมาแนะนำด้วย? "ก็ส่วนหนึ่งนะ แต่เอาจริงๆ น้องก็เห็นชีวิตเรามาตลอด เขาก็น่าจะรู้ว่าเขาควรจะพาตัวเองไปในทิศทางไหนค่ะ".

ใบเตย อาร์สยาม ไม่รู้มีคนต่างชาติเข้ามาทวงเครดิตภาพในไอจี แจงเห็นว่าสวยเลยโพสต์ ไม่ซีเรียสโดนเปรียบเทียบใส่ชุดซ้ำ ใหม่ ดาวิกา ซื้อเพราะชอบแบรนด์ของชมพู่ อารยา เผยน้องชายประกวดร้องเพลงอยากเข้าวงการบันเทิงหาเงินช่วยครอบครัว 25 ก.พ. 2559 15:17 27 ก.พ. 2559 16:25 ไทยรัฐ