บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าวต้นชั่วโมง 15.00 น.

นกแอร์ แจ้งยกเลิกเพิ่มอีก 10 เที่ยวบิน ไปจนถึง 10 มี.ค.นี้/ "มีชัย" รับ เคราะห์ร้ายที่สุด เพราะต้องทำหน้าที่ออกแบบกฎกติกาบ้านเมืองในช่วงความเห็นต่าง/ เผยอาการทารกถูกแทง 14 แผล ดีขึ้น หากไม่ติดเชื้อ มีโอกาสรอดแน่ 100%...

นกแอร์ยกเลิกอีก 10 เที่ยวบิน!

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาระบุ สายการบินนกแอร์ยังไม่สามารถทำการบินได้ตามปกติ โดยล่าสุด แจ้งขอยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติมและโอนผู้โดยสารไปใช้บริการสายการบินพันธมิตร เฉลี่ย 10 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งจะยกเลิกไปจนถึงวันที่ 10 มี.ค.นี้

'มีชัย' ชี้ งานยากที่จะร่าง รธน. ให้ทุกคนพอใจ

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวบรรยายถึงการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันว่า ตนเป็นคนที่เคราะห์ร้ายที่สุด เพราะได้เข้ามาทำหน้าที่ออกแบบให้กับกติกาบ้านเมืองในระยะเวลาที่ความคิดเห็นแตกต่าง ยากที่ทำให้ทุกฝ่ายพอใจและคิดแต่ว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับประชาชนและประเทศระยะยาว

ศาลอุทธรณ์แก้โทษ ‘หมอสุพัฒน์’

บัลลังก์ 4 ศาลจังหวัดเพชรบุรี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดเพชรบุรี ได้ขึ้นบัลลังก์ อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีหมายเลขดำที่ 916/2558 คดีหมายเลขแดงที่ 2200/2558 ในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี โจทก์ นายสรพงษ์ หรือ กะลา ไม่มีชื่อสกุล หรือนายสรพงษ์ ใจขัน ที่ 1, นางผ่อน หรือพร ไม่มีชื่อสกุล ที่ 2, นายตะแง ไม่มีชื่อสกุล ที่ 3 โจทก์ร่วม ฟ้อง พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหวัฒนะ อดีตอายุรแพทย์ รพ.ตำรวจ ในความผิดต่อ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ความผิดต่อ พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว และความผิดต่อ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยโจทก์ร่วมทั้งสามและจำเลย อุทธรณ์คำพิพากษา ศาลจังหวัดเพชรบุรี ลงวันที่ 26 ธ.ค.2557 ศาลอุทธรณ์ภาค 7 รับอุทธรณ์ วันที่ 5 ส.ค.2558
ทั้งนี้ ในความผิดฐานให้ที่พักพิง ซ่อนเร้น และช่วยเหลือด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม เหตุเกิดเมื่อ พ.ศ.2536 ถึง พ.ศ.2544 และ พ.ศ.2544 ถึง พ.ศ.2545 ตามลำดับ เมื่อโจทก์ฟ้องวันที่ 31 ม.ค.2556 จึงเกินกว่า 10 ปี นับแต่วันกระทำความผิด คดีเป็นอันขาดอายุความ

สำหรับ นพ.สุพัฒน์ ก่อนหน้านี้ศาลจังหวัดเพชรบุรี ได้มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 1 พ.ค.58 ที่ผ่านมา ในคดีร่วมกันฆ่าแรงงานชาวพม่าฝังดิน โดยตัดสินให้ประหารชีวิต นพ.สุพัฒน์ และลูกชายคนโต ส่วนลูกชายคนเล็ก ขณะเกิดเหตุยังเป็นเยาวชน ให้จำคุก 25 ปี 3 เดือน แต่ นพ.สุพัฒน์ ไม่มาฟังคำพิพากษา ตั้งแต่วันนัดฟังคำพิพากษาก่อนหน้านั้น จนศาลต้องเลื่อนอ่านคำพิพากษาถึง 2 ครั้ง คาดว่าคงหลบหนีไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว.