วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ดราม่า" ร้อนระอุ ดารากับความมักง่ายหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์?!!

“รู้เท่าไม่ถึงการณ์” ถือเป็น “บทเรียนราคาแพง” ของ คนบันเทิง ถึงแม้จะเป็นคำตอบเดิมๆ ที่ถูกหยิบยกมาเป็นข้ออ้างทุกเหตุ หลังจากโดนแฉพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม อาจจะมีเพิ่ม เติมดราม่า “น้ำตาคลอ” จนชาวบ้านร้านตลาดเดาทาง อ้าปากก็เล่นลิ้นไก่...เลยได้แต่ระอาปนละเหี่ยใจ

ยังจำได้ไหม? คึกคะนองจนเป็นเรื่อง แก๊งฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ปันปัน สุทัตตา, ท็อป ณภัทร, ตั้ว เสฏฐวุฒิ, เจมส์ ธีรดนย์, เกศ ผกามาศ โชว์เกรียนเต้นบนรถไฟ และฝืนกฎจับดอกซากุระ อันเป็นสิ่งต้องห้าม หลังจากโดนวิจารณ์หนักมาก แม้แต่นางเอกสาวสายแบ๊ว ญาญ่า-อุรัสยา ถูกงัดภาพเก่าขึ้นมาแฉ ฝ่าฝืนกฎ แตะดอกซากุระ รวมทั้ง มีน พีชญา ก็ไม่รอด ต้องออกมาขอโทษเพราะรู้สึกผิดเพราะความรู้เท่าไม่ถึง การณ์ ลดกระแสสังคม “คนไทย” พร้อมให้อภัย

ดราม่าโพสต์ขวดเบียร์ของเหล่าซุป’ตาร์ ทั้ง โดม ปกรณ์, วีเจวุ้นเส้น วิริฒิพา, วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช, ดีเจภูมิ-ดีเจเพชรจ้า, หญิงแย้ ฯลฯ เกิดกระแสสังคมโจมตีหนักมาก กับพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต่างคนออกมาร้องครวญคราง ใช้ประโยคเดียวกันหมด “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” เหมือนนัดกันมา...ก็ไม่รู้สินะ!!

เลือดร้อนจนเจอดี ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ ดีเจเกียร์ R ถอยรถชนคู่กรณี กลายเป็นคดีความ ถึงยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำพร้อมร่ำไห้ขอความเป็นธรรมไม่ได้เริ่มก่อน แต่กลับลำในชั้นศาล...จะว่าไปคนที่มีอาชีพดีเจมีทำหน้าที่ปลูกจิตสำนึกที่ดีต่อเยาวชนและต่อสังคม แต่กับกระทำเสียเอง...กรอกตามองบนแป๊บ!!

มือบอนทำ “งานเข้า” หนุ่มฮัท เดอะสตาร์ ก่อคดีดราม่าสลักชื่อบนหลักเขตแดน ภูชี้ดาว จ.เชียงราย แรกๆ ถูกด่าแทนที่จะสำนึกเกิดกลับแถข้างๆคูๆ ได้รับอนุญาตให้เขียนได้ ทั้งๆที่ไม่มีใครบอกให้เขียน ขนาดคอมเมนต์บนโลกโซเชียล ยังรู้ทัน เดี๋ยวก็ต้องออกมาขอโทษ เพราะความรู้เท่าไม่ถึง การณ์ เป็นจริงดังคาด หลังจากทนกระแส “กดดัน” ไม่ได้ สุดท้ายต้องออกมาขอโทษและตามมาลบข้อความออก ยังดีเรื่องราวยุติลงรวดเร็ว!!

จะว่าไป “ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์” หรือ ภาษาชาวบ้าน เรียกว่า ความมักง่าย ส่ออาการอุปาทานหมู่ (คณะ) ขึ้นทุกวัน เพราะ “ต่อมจิตสำนึกที่ดี” หย่อนยาน...มันช่างเป็นโรคเรื้อรัง น่ากลัวกว่าโรคตระกูลมะอีกหนะ กลัวเลย?!

แม่ช่อ

“รู้เท่าไม่ถึงการณ์” ถือเป็น “บทเรียนราคาแพง” ของ คนบันเทิง ถึงแม้จะเป็นคำตอบเดิมๆ ที่ถูกหยิบยกมาเป็นข้ออ้างทุกเหตุ หลังจากโดนแฉพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมอาจจะมีเพิ่ม เติมดราม่า “น้ำตาคลอ” จนชาวบ้านร้านตลาดเดาทาง อ้าปากก็เล่นลิ้น 25 ก.พ. 2559 14:50 ไทยรัฐ