วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำวุ่น! หนุ่มอ้างพิสูจน์รักแท้ ขี่รถจาก กทม. มาโดดน้ำที่บางปะกง

หนุ่มแมสเซนเจอร์ขี่ จยย. จาก กทม. จอดกลางสะพานบางปะกง ถอดเสื้อผ้ากระโดดลงไปในแม่น้ำ คนเห็นรีบแจ้ง ตร. คิดว่ามากระโดดน้ำฆ่าตายแน่ ไม่ถึง 30 นาที เจอนุ่ง กกน.ตัวเดียวเดินอยู่ในตลาด เจ้าตัวบอกแค่พิสูจน์รักแท้และความกล้า...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ณชพล สังขะวิไล รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม ไปตรวจสอบเหตุคนกระโดดน้ำที่คาดว่าน่าจะเจตนาฆ่าตัวตาย จากบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนบางนา-ตราด กม. 50 ช่องคู่ขนาน ขาเข้าชลบุรี หมู่ 13 ต.บางปะกง


พบรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ สแมช สีบรอนซ์ ทะเบียน บพพ 158 กรุงเทพมหานคร จอดเสียบคากุญแจอยู่ พร้อมมีกางเกงยีนส์ เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน เสื้อแจ็กเกต รองเท้าผ้าใบสีฟ้าถอดกองไว้ ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายพบบัตรประชาชนระบุชื่อ นายสมเกียรติ กลิ่นจันทร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 306 ซอย ส.ธรณินทร์ 3 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร พร้อมสร้อยคอ พระเครื่อง โทรศัพท์มือถือ อยู่ภายในกระเป๋า

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่ามีรถจักรยานยนต์วิ่งมาจอด แล้วชายรูปร่างอ้วนได้ลงมายืนอยู่ข้างรถ ซึ่งไม่ได้สนใจอะไร แต่พอขี่รถกลับมาอีกครั้ง ปรากฏว่าชายอ้วนหายตัวไปเหลือเพียงเสื้อผ้าที่ถอดกองทิ้งไว้ ทำให้ต้องรีบโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะคิดว่าน่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายไปแล้ว


อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตำรวจกำลังตรวจสอบในพื้นที่ ประมาณ 30 นาที ได้มีชาวบ้านแจ้งว่าพบชายรูปร่างอ้วน เดินใส่กางเกงในตัวเดียวอยู่ในตลาดลาว หมู่ 1 ต.บางปะกง จึงนำกำลังพร้อมกู้ภัยเข้าตรวจสอบ จนไปพบชายคนดังกล่าวเดินอยู่ สอบถามทราบว่าชื่อนายสมเกียรติ กลิ่นจันทร์ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่กระโดดลงไปในแม่น้ำบางปะกง จึงรีบนำตัวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มายังจุดที่กระโดดสะพาน

จากการสอบสวนนายสมเกียรติ ให้การว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์จากกรุงเทพฯ มาที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง คิดมาตลอดว่า จะกระโดดน้ำเพื่อแสดงความกล้า อีกทั้งเพื่อพิสูจน์รักแท้กับผู้หญิงที่ตนรัก เพราะเชื่อว่าหากกระโดดลงไปแล้วตาย ความรักก็จะมั่นคง ฝ่ายหญิงจะรักตัวเองมากขึ้น พร้อมยังบอกกับตำรวจด้วยว่า ตัวเองนั้นว่ายน้ำเป็น เพราะฉะนั้นกระโดดลงไปยังไงก็ไม่ตาย แถมตอนนี้ยังดวงดีอีกด้วย ทั้งยังท้าว่าจะกระโดดให้ตำรวจดูอีกครั้งก็ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ห้ามปรามเอาไว้ ซึ่งตำรวจได้สอบถามข้อมูลอีกบางอย่าง ก่อนที่นายสมเกียรติจะขอตัวแต่งตัวสวมเสื้อกางเกง แล้วขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปทำงานส่งเอกสารต่อไป.

หนุ่มแมสเซนเจอร์ขี่จยย.จากกทม. จอดกลางสะพานบางปะกง ถอดเสื้อผ้ากระโดดลงไปในแม่น้ำ คนเห็นรีบแจ้งตร. คิดว่ามากระโดดน้ำฆ่าตายแน่ ไม่ถึง 30 นาที เจอนุ่งกกน.ตัวเดียวเดินอยู่ในตลาด เจ้าตัวบอกแค่พิสูจน์รักแท้และความกล้า... 25 ก.พ. 2559 14:41 25 ก.พ. 2559 15:04 ไทยรัฐ