'คาฟู' ยก 'เนย์มาร์' ทักษะเหนือกว่า 'โด้-เมสซี' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'คาฟู' ยก 'เนย์มาร์' ทักษะเหนือกว่า 'โด้-เมสซี'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 14:55
1,112 ครั้ง


อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล ออกโรงเชิดชู "เนย์มาร์" ว่ามีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และเหนือสองรุ่นพี่อย่าง "ลิโอเนล เมสซี" และ "คริสเตียโน โรนัลโด" แล้วในตอนนี้ รวมทั้งเชื่อว่าจะช่วยเป็นกำลังสำคัญในการพาทัพเซเลเซา ประสบความสำเร็จได้ในอนาคต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 ก.พ. ว่า มาร์กอส คาฟู อดีตแบ็กขวาพันธุ์แกร่งดีกรีแชมป์โลกกับทีมชาติบราซิล ออกมาแสดงทัศนะว่า รุ่นน้องในทีมชาติอย่าง เนย์มาร์ มีทักษะ เทคนิค และความสามารถในระดับที่สูงกว่า ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด อย่างชัดเจน     

โดยแนวรุกตัวจี๊ดวัย 24 ปี ขึ้นมาครองตำแหน่งอันดับที่ 3 ของการประกาศรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ บัลลังดอร์ 2015 ที่ผ่านมา ด้วยฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยม ที่ช่วยให้ต้นสังกัดกวาดแชมป์ได้อย่างครบถ้วนในฤดูกาลที่ผ่านมา    

แต่อย่างไรก็ตาม อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล ชุดแชมป์โลก 2002 ออกมาเชิดชูรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติว่า มีความแข็งแกร่งในด้านเทคนิค ที่เหนือกว่าสองผู้เล่นระดับแนวหน้าของโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด อย่างชัดเจน  

"มองดูที่เทคนิคเฉพาะตัวของเขาสิ ผมพูดได้เลยว่า เนย์มาร์ มีความแข็งแกร่งสูงกว่า เมสซี และ โรนัลโด แล้วในตอนนี้"  

"เนย์มาร์ คือผู้เล่นชาวบราซิเลียนที่เหนือกว่าทั่วไป เขาอยู่ในระดับที่เหนือกว่าผู้เล่นคนอื่น แต่ทีมชาติของเราต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเล่นเป็นทีมมากกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้นการรวมเป็นหนึ่งได้ คือการการันตีความแข็งแกร่งของทีมชาติได้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก และ โคปา อเมริกา ที่กำลังจะมาถึง"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  18.8%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  6.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement