วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาฟู' ยก 'เนย์มาร์' ทักษะเหนือกว่า 'โด้-เมสซี'

อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล ออกโรงเชิดชู "เนย์มาร์" ว่ามีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และเหนือสองรุ่นพี่อย่าง "ลิโอเนล เมสซี" และ "คริสเตียโน โรนัลโด" แล้วในตอนนี้ รวมทั้งเชื่อว่าจะช่วยเป็นกำลังสำคัญในการพาทัพเซเลเซา ประสบความสำเร็จได้ในอนาคต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 ก.พ. ว่า มาร์กอส คาฟู อดีตแบ็กขวาพันธุ์แกร่งดีกรีแชมป์โลกกับทีมชาติบราซิล ออกมาแสดงทัศนะว่า รุ่นน้องในทีมชาติอย่าง เนย์มาร์ มีทักษะ เทคนิค และความสามารถในระดับที่สูงกว่า ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด อย่างชัดเจน     

โดยแนวรุกตัวจี๊ดวัย 24 ปี ขึ้นมาครองตำแหน่งอันดับที่ 3 ของการประกาศรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ บัลลังดอร์ 2015 ที่ผ่านมา ด้วยฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยม ที่ช่วยให้ต้นสังกัดกวาดแชมป์ได้อย่างครบถ้วนในฤดูกาลที่ผ่านมา    

แต่อย่างไรก็ตาม อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล ชุดแชมป์โลก 2002 ออกมาเชิดชูรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติว่า มีความแข็งแกร่งในด้านเทคนิค ที่เหนือกว่าสองผู้เล่นระดับแนวหน้าของโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด อย่างชัดเจน  

"มองดูที่เทคนิคเฉพาะตัวของเขาสิ ผมพูดได้เลยว่า เนย์มาร์ มีความแข็งแกร่งสูงกว่า เมสซี และ โรนัลโด แล้วในตอนนี้"  

"เนย์มาร์ คือผู้เล่นชาวบราซิเลียนที่เหนือกว่าทั่วไป เขาอยู่ในระดับที่เหนือกว่าผู้เล่นคนอื่น แต่ทีมชาติของเราต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเล่นเป็นทีมมากกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้นการรวมเป็นหนึ่งได้ คือการการันตีความแข็งแกร่งของทีมชาติได้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก และ โคปา อเมริกา ที่กำลังจะมาถึง"

อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล ออกโรงเชิดชู "เนย์มาร์" ว่ามีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม และเหนือสองรุ่นพี่อย่าง "ลิโอเนล เมสซี" และ "คริสเตียโน โรนัลโด" แล้วในตอนนี้ รวมทั้งเชื่อว่าจะช่วยเป็นกำลังสำคัญในการพาทัพเซเลเซา ประสบความสำเร็จได้ 25 ก.พ. 2559 14:36 ไทยรัฐ