วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 14.00 น.

แพทย์ เผย ทารกถูกฝังทั้งเป็น อาการทรงตัว ด้าน ตร.ระดมกำลังหาตัวพ่อแม่ ศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหนังสือ ระบุ คดีชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมพวก จ้างวานฆ่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ถึงที่สุด ไม่มีฎีกา เจ้าตัวดีใจพ้นมลทิน ...

อาการทารกถูกแทง-ฝัง ที่ขอนแก่น ทรงตัว

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ศูนย์ขอนแก่น เผยถึงอาการของทารกที่ถูกฝังดินทั้งเป็นใต้ต้นยูคาลิปตัสในทุ่งนาบ้านโนนสวรรค์‬ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ว่า ทารกยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และอยู่ในความดูแลของแพทย์ ตอนนี้อาการยังทรงตัว มีไข้เล็กน้อย น่าจะเกิดจากการได้รับบาดเจ็บจากแผลที่ถูกแทง แพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อ 3 ขนาน เพื่อป้องกันควบคุมการติดเชื้อจากดินและเชื้อโรคทั่วไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาพ่อแม่ทารกรายดังกล่าว คาดว่าเป็นคนใกล้เคียงพื้นที่ที่ทารกถูกฝังดิน แต่ยังไม่พบคนต้องสงสัย

คดี 'ชัยวัฒน์' ถึงที่สุด ไม่มีฎีกา

ศาลจังหวัดเพชรบุรีมีหนังสือเลขที่ ศย 307.009/2160 ออกให้เพื่อแสดงว่า คดีอาญาระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี โจทก์ นายศักดิ์ พลับงาม ที่ 1 กับพวกรวมอีก 4 คน คือ นายชูชัย สุขประเสริฐ นายธวัชชัย ทองสุข นายดวง สังข์ทอง และนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร จำเลย เรื่องความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ศาลจังหวัดเพชรบุรี ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 แล้ว เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2558 บัดนี้คดีถึงที่สุดแล้ว ออกให้ ณ วันที่ 16 ก.พ. 2559 โดยเป็นอันว่าคดีนี้สิ้นสุดแล้ว หลังไม่มีการฎีกาต่อ

ด้านนายชัยวัฒน์ ระบุ เวลาพิสูจน์ให้เห็นความจริง ภูมิใจที่ได้ทำให้ป่าแก่งกระจาน และขอขอบคุณทุกกำลังใจที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ตนทำ ตนทำเพื่อส่วนรวม เพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน

แพทย์ เผย ทารกถูกฝังทั้งเป็น อาการทรงตัว ด้าน ตร.ระดมกำลังหาตัวพ่อแม่ ศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหนังสือ ระบุ คดีชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมพวก จ้างวานฆ่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ถึงที่สุด ไม่มีฎีกา เจ้าตัวดีใจพ้นมลทิน ... 25 ก.พ. 2559 14:28 25 ก.พ. 2559 14:37 ไทยรัฐ