วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยวัฒน์' พ้นมลทิน คดีจ้างวานฆ่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พท. คดีสิ้นสุด ไม่มีฎีกา

'ชัยวัฒน์' พ้นมลทินคดีจ้างวานฆ่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย คดีสิ้นสุด ไม่มีฎีกา เจ้าตัวดีใจ เผยวันนี้เวลาพิสูจน์ให้เห็นความจริง ภูมิใจที่ได้ทำให้ ป่าแก่งกระจาน และขอบคุณทุกกำลังใจ ที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ...

วันที่ 25 ก.พ.2559 จากการเปิดเผยของ นายอัฏฐา ค้าเจริญ อายุ 57 ปี ทนายความของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.ส่วนจัดการต้นน้ำ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1(ปราจีนบุรี) อดีต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ในคดีจ้างวานฆ่า นายทัศน์กมล โอบอ้อม หรือ อ.ป๊อด อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยว่า ล่าสุด ศาลจังหวัดเพชรบุรี ได้มีหนังสือเลขที่ ศย 307.009/2160 ออกให้เพื่อแสดงว่า คดีอาญาหมายเลขดำที่ 4653/2554 หมายเลขแดงที่ 3634/2557 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี โจทก์ นายศักดิ์ พลับงาม ที่ 1 กับพวกรวมอีก 4 คน คือ นายชูชัย สุขประเสริฐ นายธวัชชัย ทองสุข นายดวง สังข์ทอง และนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร จำเลย เรื่องความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ศาลจังหวัดเพชรบุรีได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 แล้วเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2558 บัดนี้คดีถึงที่สุดแล้ว ออกให้ ณ วันที่ 16 ก.พ.2559 โดยเป็นอันว่าคดีนี้สิ้นสุดแล้ว

สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 กันยายน 2554 บนถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพฯ ต.ถ้ำรงค์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี นายทัศน์กมล โอบอ้อม หรือ “อาจารย์ป๊อด” ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. หลายนัดเสียชีวิตคารถยนต์ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.บริเวณป่ายาง ต.ถ้ำรงค์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ขณะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากอำเภอท่ายาง มุ่งหน้า อ.เมืองเพชรบุรี

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่คนร้ายขับรถยนต์ประกบแล้วใช้อาวุธปืนยิง นายทัศน์กมล โอบอ้อม หรือที่รู้จักกันทั่วไปใน จ.เพชรบุรีว่า “อาจารย์ป๊อด” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย และต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานจนออกหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กับพวกอีก 4 คน คือ 1.นายศักดิ์ พลับงาม มือปืน 2.นายชูชัย สุขประเสริฐ อดีตสมาชิก อบต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 3.นายธวัชชัย ทองสุข และ 4.นายดวง สังข์ทอง ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทุกคนให้การปฏิเสธ และต่อมาศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ภาค 7 ได้มีคำพิพากษายกฟ้องเนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักพอ มีเพียงแต่คำบอกเล่า ที่ฟังไม่ได้ว่า จำเลยทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้อง

นายชัยวัฒน์ เผยความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า เรื่องร้ายๆ ที่เข้ามาในช่วงเวลาที่มีความสุขในการทำงาน ที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนเองไม่ได้สร้างหลายๆ เรื่อง เข้ามาอย่างที่เหมือนมีคนวางแผนให้เป็น จนโดนโยกย้ายออกนอกพื้นที่ วันนี้เวลาพิสูจน์ให้เห็นความจริง ภูมิใจที่ได้ทำให้ ป่าแก่งกระจาน ได้คงอยู่ในช่วงที่ตนทำงาน ผมไม่ได้ขอให้ทุกคนติดตามตนในเรื่องร้ายๆ แต่ขอในจำว่าตนทำงานกับเจ้าหน้าที่ อช.แก่งกระจาน ที่รักษาผืนป่าแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี และขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ตนทำ ตนทำเพื่อส่วนรวม เพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน.

'ชัยวัฒน์' พ้นมลทินคดีจ้างวานฆ่าอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย คดีสิ้นสุด ไม่มีฎีกา เจ้าตัวดีใจ เผยวันนี้เวลาพิสูจน์ให้เห็นความจริง ภูมิใจที่ได้ทำให้ ป่าแก่งกระจาน และขอบคุณทุกกำลังใจ ที่เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ... 25 ก.พ. 2559 14:27 ไทยรัฐ