บริการข่าวไทยรัฐ

ระยะทางไม่ใช่ปัญหา ว่างเมื่อไหร่ ไมค์ พร้อมบินหาลูก ดีใจ แม็กซ์เวลล์ เรียก 'ดาด๊า'


ไมค์ พิรัชต์ รับเพิ่งรู้ ซาร่า พาลูกไปอยู่ภูเก็ต เผย หากว่างจากการทำงานจะไปหาลูกทันที รับ ไปอยู่ไกลก็เป็นอุปสรรคในการได้เจอกัน เป็นห่วงลูกแต่ไว้ใจ เพราะมีซาร่าดูแลอยู่ บอกดีใจได้พาลูกเที่ยวและดูแลลูกเหมือนพ่อทุกคนทำกัน ฟุ้ง วันก่อนลูกเรียก ดาด๊า หลังจากที่สอนให้เรียก แด๊ดดี๊ มานาน

กลายเป็นประเด็น เมื่อ ซาร่า คาซิงกีนี พาลูกชาย แม็กซ์เวลล์ ไปอยู่ที่ภูเก็ต หลายคนมองว่าสาวซาร่าหอบลูกหนี ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล วันนี้ได้เจอหนุ่มไมค์ที่งาน เปิดตัวหนุ่มหล่อในโครงการ สุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดีปี 9 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้หนุ่มไมค์จะตอบคำถามเรื่องนี้ว่าอย่างไร ไปฟังกันเลย

ซาร่ากลับไปอยู่ภูเก็ตถาวรแล้ว ทราบเรื่องมั้ย? “ก็เพิ่งทราบไม่นานครับ ผมไม่ได้ดูโพสต์นะ แต่เค้าบอกว่าจะกลับไปอยู่ภูเก็ต พอดีผมไปเยี่ยมพี่แม็กซ์ที่บ้าน แล้วเห็นบ้านโล่ง นึกว่าทำความสะอาด แต่เค้าย้ายของ” ซาร่าบอกว่าอย่างไร? “บอกว่าย้ายไปภูเก็ต ผมก็ถามว่าเหรอ” ตอนไปที่บ้าน ซาร่าได้พูดเรื่องลูกกับไมค์มั้ย? “ไม่นะครับ ผมก็ไปเยี่ยมปกติ ส่วนเรื่องการเลี้ยงดู ค่าเลี้ยงดู ผมก็จ่ายตามปกติ โอนทุกเดือน” ซาร่าเอาลูกไปอยู่ภูเก็ตมันจะห่างกันกว่าเดิมมั้ย? “ก็คุยกับที่บ้านเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วผมคงต้องบินลงไปครับ” พอทราบเรื่องมีห้ามมั้ย? “เดินเข้าไปเห็นข้าวของหายไปหมดขนาดนั้น คงห้ามไม่ทันแล้วมั้งครับ (ยิ้ม)” ถามมั้ยว่าทำไมย้ายไป? “ไม่ทราบหรอกครับ อยู่ที่นั่นน่าจะสะดวกกว่าได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ และมีทะเลด้วย เค้าน่าจะชอบมั้งครับ” ตกใจมั้ย? “ไม่ตกใจครับ ผ่านจุดตกใจหลายจุดมาแล้ว (หัวเราะ)”

เป็นห่วงน้องมั้ย? “เป็นห่วงครับ ล่าสุดที่ผมไป เห็นพี่แม็กซ์เดินออกมาตรงช่องว่างของบันได ผมก็วิ่งไปรับลูก เลยฝากบอกน้องสาวซาร่าว่าให้ช่วยดูเรื่องนี้ด้วยว่าที่บ้านที่ภูเก็ตด้วย เพราะเห็นพี่แม็กซ์เอาขายื่นออกมา เดี๋ยวจะตกลงมา มีความเป็นห่วงแต่มีซาร่าอยู่ด้วยคงไม่เป็นไร? “ไปอยู่ภูเก็ตจะทำให้ห่างลูก ไปหาลำบากมั้ย? “จริงๆ ถ้าได้ไปภูเก็ตก็ดี ถือว่าได้ไปเที่ยวในตัว ตอนไปทำงานที่ภูเก็ตก็แวะไป” แพลนทำงานในวงการจะลดลงมั้ย? “อาจจะลดไม่ทัน เพราะว่าตอนนี้มีงานต่างประเทศ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้กลับเมืองไทย มาเมืองไทยแป๊บๆ แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ผมก็ไปหาแน่นอน”

ล่าสุดมีคลิปน่ารักกับลูกด้วย? “(หัวเราะ) ล่าสุดไปขออนุญาตมาได้ เลยพาไปเที่ยวสยามโอเชี่ยนเวิลด์มา สนุกดี ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน 1 วันครับผม (ยิ้ม)” เวลาจะพาน้องไปไหน ซาร่าโอเคใช่มั้ย? “ก็โอเคนะครับ” ได้เลี้ยงลูกเองเป็นไงบ้าง? “ก็สนุกดีครับ จำได้ว่าแขนขวากล้ามขึ้นไปข้างเดียว ช่วงนี้มีแผลขึ้นตามตัว ก็ทายาให้ อาบน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อม ใส่แพมเพิร์ส” ได้ทำหน้าที่พ่อ รู้สึกอย่างไร? “ก็ดี สนุกดีครับผม เป็นอะไรที่ดีครับ การที่ได้ไปข้างนอกมันเป็นโมเม้นต์ที่เรารู้สึกว่ามันมีค่ามาก การที่ได้เห็นปฏิกิริยาของเค้า ได้เห็นเค้าเล่น เห็นเค้าซน เห็นเค้าทำอะไร แล้วเค้าอ้อน เค้าพยายามพูด ฟังแล้วรู้สึกดีใจจริงๆ อยากมีโอกาสอยู่กับลูกมากกว่านี้”

เค้าเรียกไมค์ว่าอย่างไร? “เค้ายังไม่เรียกครับ เค้ารู้ เวลาเจอเค้า รู้เลยว่าจะต้องเล่นอะไรกับเรา เหมือนมีท่าประจำ ผมพยายามให้เค้าเรียกว่าแด๊ดดี๊ ใส่ๆ เข้าเวลาที่เจอ มาหาแด๊ดดี๊ (ยิ้ม) ในคลิปอินสตาแกรมที่ผมลง อันนั้นเป็นอันแรกที่ผมดีใจมาก ไม่รู้ว่าเค้าตั้งใจเรียกรึเปล่า คือนั่งอ่านหนังสือกันอยู่ อยู่ดีๆ เค้าหันมาแล้วตะโกนว่า ดาด๊า ผมก็ดีใจ (ยิ้ม)” เรื่องรับรองการเป็นลูก มีคุยกันมั้ย? “คือจริงๆ ก็อยากให้เป็นแบบนั้น เอาที่ทุกฝ่ายสบายใจ เอาจริงๆ มันเป็นเรื่องที่ต้องคุยกัน” เรื่องของระยะทางเป็นปัญหามั้ย? “อาจจะมีปัญหาบางอย่างนิดๆ หน่อยๆ คุยกับทีมงานเดือนนึงขอสักครั้งก็ยังดี” จัดสรรเวลามากขึ้น? “ใช่ พอตั้งแต่มีแม็กซ์เวลล์ก็จัดสรรเวลามากขึ้นครับผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัว หรืออะไร ถ้ามีเวลาผมทุ่มให้แม็กซ์เวลล์หมดอยู่แล้ว”

งานที่ต่างประเทศก็ไปได้ดี? “ก็ยุ่งๆ ครับ ผมเซ็นกับบริษัทที่จีนชื่อแฮนซั่มครับ (หัวเราะ) แล้วเค้าก็ป้อนงานค่อนข้างเยอะ” ต้องเล่นหนังกี่เรื่องในแต่ละปี? “อันนั้นไม่แน่ใจ เพราะให้ทางผู้จัดการคุย แต่ที่มีไปแล้ว ก็ประมาณ 4-5 เรื่อง เดี๋ยวช่วงเดือนเมษาฯ มีอีกที่ช่องฮูหนาน เป็นช่องที่ใหญ่ของจีน” เน้นการแสดงอย่างเดียว หรือว่าร้องด้วย? “เน้นการแสดงครับ” งานที่นู่นเหมือนจะไปได้ดี? “ก็โอเคครับ ถือว่าใช้ได้ มันทำงานทุกวัน ไม่มีวันพัก ส่วนงานที่ไทยก็แพลนไว้ช่วงปลายปีครับ”