วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทน 'ปาเกียว' ปัดเซ็นสปอนเซอร์ใหม่ หลัง 'ไนกี้' ฉีกสัญญา

ตัวแทนของ "เดอะ แพคแมน" โร่ปฏิเสธข่าวลือในการเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนรายใหม่ หลังจากที่ถูก "ไนกี้" ฉีกสัญญาไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไปให้สัมภาษณ์ดูถูกกลุ่มคนรักร่วมเพศจนเกิดความไม่พอใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ.ว่า ตัวแทนของ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกแห่งยุคชาวฟิลิปปินส์ ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์กีฬาเจ้าใหม่ หลังจากที่อดีตผู้สนับสนุนหลักอย่าง ไนกี้ ยุติสัญญาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจคำให้สัมภาษณ์เหยียดเพศที่สาม    

โดยอดีตแชมป์โลกหลายสมัยจากแดนตากาล็อก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในบ้านเกิดเกี่ยวกับกลุ่มคนรักร่วมเพศว่าไม่มีศักดิ์ศรีและน่ารังเกียจที่ต้อยต่ำกว่าสัตว์ เพราะขัดกับหลักความเชื่อทางศาสนา จนกระทั่งเกิดความไม่พอใจขึ้นในวงกว้าง และบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาสัญชาติอเมริกัน ได้ประกาศยกเลิกความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 8 ปี หลังจากนักชกชื่อดังแสดงความคิดเห็นดังกล่าว    

กระทั่งล่าสุดมีข่าวลือว่า "เดอะ แพคแมน" ได้เซ็นสัญญากับผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังรายใหม่อย่าง "อันเดอร์ อาร์เมอร์" เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวใส่รองเท้าบาสเกตบอลยี่ห้อดังกล่าวที่ สตีเฟน เคอร์รี ยอดนักยัดห่วงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการฝึกซ้อม    

อย่างไรก็ตาม อาร์โนลด์ เวกาเฟรีย ตัวแทนของ แมนนี ปาเกียว ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับยืนยันว่ายังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาเท่านั้น และยังไม่ได้ตกลงกับผู้สนับสนุนรายใดทั้งสิ้น    

"อย่างไรก็ตาม ผมสามารถพูดได้ว่าเรากำลังอยู่ในช่วงของการเจรจากับผู้สนับสนุนหลายราย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่ามีใครบ้างในตอนนี้"    

สำหรับ แมนนี ปาเกียว มีกำหนดการขึ้นชกมวยสากลอาชีพไฟต์อำลาสังเวียนกับ ทิโมธี แบรดลีย์ ชาวอเมริกัน ในวันที่ 9 เมษายนนี้ โดยมีเข็มขัดรุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก หรือ WBO เป็นเดิมพัน.

ตัวแทนของ "เดอะ แพคแมน" โร่ปฏิเสธข่าวลือในการเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนรายใหม่ หลังจากที่ถูก "ไนกี้" ฉีกสัญญาไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากไปให้สัมภาษณ์ดูถูกกลุ่มคนรักร่วมเพศจนเกิดความไม่พอใจ... 25 ก.พ. 2559 13:18 ไทยรัฐ