วาง 'ไปป์บอมบ์' ศูนย์ฮาลาลปะนาเระ ภารโรงสาวรับเคราะห์บาดเจ็บ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

วาง 'ไปป์บอมบ์' ศูนย์ฮาลาลปะนาเระ ภารโรงสาวรับเคราะห์บาดเจ็บ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 13:00
866 ครั้ง


คนร้ายลอบวางระเบิดศูนย์บริการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นไปป์บอมบ์ยัดท่อเหล็ก น้ำหนักราว 10 กก. ภารโรงสาวรับเคราะห์ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ คาดสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณหน้าศูนย์บริการเบ็ดเสร็จแบบครบวงจร นิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล บ้านท่าสู ม.3 ต.บ้านน้ำบ่อ จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อตรวจสอบเกรงจะเกิดระเบิดซ้ำซ้อน พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณป้อมทางเข้าศูนย์ฮาลาล แรงระเบิดทำให้ผนังปูนของป้อมเป็นรู 2 แห่ง ภายในป้อมมีอุปกรณ์ไฟฟ้า ประตู หน้าต่าง และหลังคาได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบว่าชื่อ นางซารีฮะห์ ดือราแม อายุ 37 ปี เป็นภารโรง มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนขวา ล่าสุดอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางซารีฮะห์ ผู้บาดเจ็บ กำลังกวาดขยะอยู่บริเวณที่จอดรถซึ่งห่างจากป้อมจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้นางซารีฮะห์ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดไปป์บอมบ์โดยนำดินระเบิดบรรจุไว้ในท่อเหล็กยาว 30 ซม. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ น้ำหนักประมาณ 10 กก. นำมาวางไว้ภายในป้อมในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่และผู้ที่ทำงานภายในศูนย์ดังกล่าว และขณะที่ นางซารีฮะห์ ออกมากวาดขยะ คนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันที เพื่อสร้างสถานการณ์.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.7%
 • ไม่ชอบ
  14.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement