วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาง 'ไปป์บอมบ์' ศูนย์ฮาลาลปะนาเระ ภารโรงสาวรับเคราะห์บาดเจ็บ

คนร้ายลอบวางระเบิดศูนย์บริการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นไปป์บอมบ์ยัดท่อเหล็ก น้ำหนักราว 10 กก. ภารโรงสาวรับเคราะห์ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ คาดสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ก.พ. พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณหน้าศูนย์บริการเบ็ดเสร็จแบบครบวงจร นิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล บ้านท่าสู ม.3 ต.บ้านน้ำบ่อ จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อตรวจสอบเกรงจะเกิดระเบิดซ้ำซ้อน พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณป้อมทางเข้าศูนย์ฮาลาล แรงระเบิดทำให้ผนังปูนของป้อมเป็นรู 2 แห่ง ภายในป้อมมีอุปกรณ์ไฟฟ้า ประตู หน้าต่าง และหลังคาได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบว่าชื่อ นางซารีฮะห์ ดือราแม อายุ 37 ปี เป็นภารโรง มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนขวา ล่าสุดอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางซารีฮะห์ ผู้บาดเจ็บ กำลังกวาดขยะอยู่บริเวณที่จอดรถซึ่งห่างจากป้อมจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้นางซารีฮะห์ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดไปป์บอมบ์โดยนำดินระเบิดบรรจุไว้ในท่อเหล็กยาว 30 ซม. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ น้ำหนักประมาณ 10 กก. นำมาวางไว้ภายในป้อมในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่และผู้ที่ทำงานภายในศูนย์ดังกล่าว และขณะที่ นางซารีฮะห์ ออกมากวาดขยะ คนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันที เพื่อสร้างสถานการณ์.

คนร้ายลอบวางระเบิดศูนย์บริการนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นไปป์บอมบ์ยัดท่อเหล็ก น้ำหนักราว 10 กก. ภารโรงสาวรับเคราะห์ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ คาดสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง... 25 ก.พ. 2559 12:38 25 ก.พ. 2559 12:59 ไทยรัฐ