'ประวิง' ยื่นสมัครเลขาฯ กกต. คนแรก มั่นใจจะได้โอกาสกอบกู้องค์กร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ประวิง' ยื่นสมัครเลขาฯ กกต. คนแรก มั่นใจจะได้โอกาสกอบกู้องค์กร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 12:40
798 ครั้ง


"ประวิง" อดีต รองเลขาฯ กกต. ยื่นสมัครเป็น เลขาฯ กกต. รายแรกแล้ว หลังตำแหน่งว่างลง เชื่อจะได้รับโอกาสมากอบกู้ศรัทธาขององค์กร เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมาจะสามารถวางรากฐานระเบียบให้ได้...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่สำนักงาน กกต. ได้เปิดรับสมัครเลขาธิการ กกต. ระหว่างวันที่ 7 ก.พ.-8 มี.ค. 59 แทนนายภุชงค์ นุตราวงศ์ ที่ถูกเลิกจ้าง โดยวันที่ 25 ก.พ. 59 ได้มีผู้มายื่นใบสมัครเป็นรายแรกแล้ว คือ นายประวิง คชาชีวะ อดีตรองเลขาธิการ กกต.ด้านบริหารงานเลือกตั้ง โดย นายประวิง ให้เหตุผลของการยื่นสมัครว่า เนื่องจากเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองเลขาธิการ กกต. จนกระทั่งเกษียณอายุราชการ คิดว่าประสบการณ์ในการทำงานที่มียังจำเป็นต่อองค์กร กกต. ทั้งการประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่ตนเองก็เคยรับผิดชอบเมื่อครั้งประชามติ 19 ส.ค. 50 จนเสร็จสิ้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย หรือที่กำลังมีการยกร่างรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ คิดว่าประสบการณ์ที่มีจะช่วยในการเข้าไปวางรากฐาน กฎระเบียบขององค์กร กกต. การเลือกตั้ง โดยเชื่อว่าจากประสบการณ์ที่มีหากได้รับการคัดเลือกเป็นเลขาธิการ กกต. ก็จะสามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่าเกรงหรือไม่ว่าอาจจะเกิดปัญหาในการทำงานเช่นกับอดีตเลขาธิการ กกต.ที่ถูกเลิกจ้าง นายประวิง กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นความเห็นของแต่ละบุคคล สำหรับตนเห็นว่าร่างกายยังแข็งแรง และประสบการณ์ที่มีก็น่าที่จะเป็นประโยชน์ต่อองค์กร ซึ่งก็หวังว่าจะได้รับโอกาสให้เข้ามาบริหารกอบกู้ศรัทธาขององค์กรแห่งนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  90.0%
 • สนุก
  10.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement