ศุลกากร บุกค้นศูนย์ไปรษณีย์ หาดใหญ่ ยึดยาเสียสาว-สินค้าละเมิดอื้อ! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ศุลกากร บุกค้นศูนย์ไปรษณีย์ หาดใหญ่ ยึดยาเสียสาว-สินค้าละเมิดอื้อ!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 14:20
7,488 ครั้ง


ศุลกากร บุกค้นศูนย์ไปรษณีย์ หาดใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จับยาเสียสาว และสินค้าละเมิดยี่ห้อดังส่งไปรษณีย์มูลค่า 5 ล. เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ 3 จ. ภัยคุกคามเยาวชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 ที่สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 เลขที่ 33 ซอย 3 ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา นายศักดิพัฒน์ รุ่งเรือง ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากรและ พันเอกธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หน.คณะทำงานด้านการข่าว แถลงข่าวการสนธิกำลังเข้าปฏิบัติการตรวจค้นศูนย์ไปรษณีย์ หาดใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ผลการตรวจค้น พบยาแก้ไอชนิดน้ำจำนวนหนึ่ง และยาทรามาดอล, ยาอัลปราโซแลม รวมจำนวน 14,000 เม็ด และสินค้าละเมิดทางปัญญาอีกหลายรายการ เช่น กระเป๋ายี่ห้อ LOUIS VUITTON, GUCCI, COACH, NEW BALANCE, FITFLOP, NIKE และ ADIDAS และรองเท้า เสื้อผ้า รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท

ยึดยาผิดกฎหมาย

นายศักดิพัฒน์ รุ่งเรือง ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากร กล่าวว่า สำหรับการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นในครั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด และภัยแทรกซ้อนในพื้นที่ภาคใต้ตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ซึ่งกำลังเป็นภัยคุกคามทำลายเยาวชนอย่างหนักในพื้นที่ดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ เพื่อส่งด่านศุลกากร เพื่อดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ศุลกากรต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  27.3%
 • ไม่ชอบ
  65.9%
 • สนุก
  6.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement