เหตุไม่ทำการบ้าน ครูฟิวส์ขาดตบหัว นร. เผยอาวุโสซี 8 จ่อเกษียณ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เหตุไม่ทำการบ้าน ครูฟิวส์ขาดตบหัว นร. เผยอาวุโสซี 8 จ่อเกษียณ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 11:50
7,890 ครั้ง


ผอ.ร.ร.คลองหลวงฯยืนยันย้ำชัด เรียกเคลียร์แล้วครูผู้ชายต้นเหตุคลิปตบหัวนักเรียน เป็นครูอาวุโสซี 8 จะเกษียณ ก.ย.นี้ ชี้เป็นเจตนาดีกับเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความ สาเหตุไม่ใช่เรื่องเสื้อกันหนาว แต่เพราะเด็กไม่ทำการบ้าน...   

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.พ.59 ที่โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายสุรชัย ภิญโญชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม และนายฉัตรชัย เทพขจร รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน เปิดห้องประชุมชี้แจงต่อผู้สื่อข่าว ถึงกรณีมีคลิปอาจารย์ผู้สอนตบศีรษะนักเรียนหญิงที่หน้าห้อง ว่า เป็นอาจารย์ผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ อายุ 59 ปี ระดับ ซี 8 และเป็นอาจารย์อาวุโสของโรงเรียน ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายน 2559 นี้แล้ว

ส่วนเด็กๆ นักเรียนกลุ่มที่ถูกลงโทษ เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/3 หลังจากเกิดเหตุการณ์มีคลิปเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งได้เรียกผู้ปกครองและเด็กๆ มาพูดคุย เจรจากันเรียบร้อยแล้ว โดยอาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์ดังกล่าวได้ถูกลงโทษว่ากล่าวตักเตือน จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินการในเรื่องระเบียบวินัยของข้าราชการต่อไป

นายสุรชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 โดยขณะนั้น เป็นคาบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งทางอาจารย์ได้เรียกให้เด็ก ๆ ส่งการบ้านและงาน เนื่องจากจะเข้าสู่ขั้นตอนการวัดผลการเรียนปลายภาคเรียน อีกทั้งได้มีการเรียกส่งงานมาตั้งแต่ต้นเทอมแล้ว แต่เด็กๆ กลุ่มดังกล่าวไม่ทำการบ้าน และงานส่งตั้งแต่ช่วงต้นเทอม ซึ่งทางครูผู้สอนยอมรับว่าเกิดอารมณ์ชั่ววูบ โดยไม่ได้ตั้งใจจะกระทำรุนแรงกับเด็ก และได้ลงโทษผิดวิธีไป แต่มีเจตนาต้องการให้เด็กมีคะแนนสำหรับผลการเรียนที่จะออกในปลายภาคเรียนนี้ และโดยปกติอาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าวไม่มีอารมณ์รุนแรงแต่อย่างใด เป็นอาจารย์รุ่นเก่าสอนมาหลายปีแล้ว

"หลังจากเกิดเหตุการณ์มีคลิปหลุดออกไป ทุกฝ่ายได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว มีการเจรจากับผู้ปกครองและเด็กๆ ซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยเช่นกัน โดยทางผู้ปกครองไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด" ผู้อำนวยการ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม

ครูฟิวส์ขาด! ตบหัว นร.หญิงหน้าห้องเรียน ผอ.เรียกเคลียร์จบปัญหาแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.2%
 • ไม่ชอบ
  63.4%
 • สนุก
  4.9%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  23.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement