วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักยิงดับหนุ่มใหญ่ยะลา เผยขัดแย้งคู่กรณี ปล่อยแพะไปกินต้นยาง

หนุ่มใหญ่ วัย 45 ปี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนลูกซอง ซุ่มยิงในเขตพื้นที่ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา คาดขัดแย้งเรื่องฝูงแพะผู้ตายไปกินต้นยางพาราของคู่กรณี...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 59 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ สุวรรณเดชา รอง สว. (สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากโรงพยาบาลบันนังสตา ว่า มีชาวบ้านถูกยิง ถูกส่งมารักษาและเสียชีวิต ชื่อนายอันวา มะดาโอ๊ะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/2 หมู่ 5 บ้านกาโสด ต.บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเต็มใบหน้าและลำตัว เสียชีวิตอยู่ในห้องฉุกเฉิน

จากการสอบสวนทราบว่า นายอันวา มะดาโอ๊ะ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ขณะเกิดเหตุนายอันวากำลังเดินทางกลับจากไปหาเพื่อน เมื่อมาถึงหน้าบ้าน คนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แอบซุ่มอยู่ในเงามืด ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ถูกนายอันวาล้มลง แล้วหลบหนีไป ต่อมาญาติๆ ได้ยินเสียงปืนออกไปดู พบร่างนายอันวานอนแน่นิ่งจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลจนเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุพบว่า ก่อนหน้านี้นายอันวา ผู้ตายมีปัญหากับเพื่อนบ้านรายหนึ่งกรณีฝูงแพะของนายอันวาที่เลี้ยงไว้ได้เข้าไปกัดกินต้นยางพาราในสวนของคู่กรณีจนเกิดปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มใหญ่ วัย 45 ปี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนลูกซอง ซุ่มยิงในเขตพื้นที่ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา คาดขัดแย้งเรื่องฝูงแพะผู้ตายไปกินต้นยางพาราของคู่กรณี... 25 ก.พ. 2559 10:45 ไทยรัฐ