วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีนี้สำหรับคนดนตรีคลาสสิก

เปิดเวทีให้คนที่มีทักษะด้านดนตรีคลาสสิก มาปล่อยพลังความสามารถใน “โครงการดนตรี Classic : #tastetheromance” โดยผู้ใหญ่ใจดีอย่าง สุอรรถชาต จุลพลัง ผู้บริหาร The Taste Thonglor จัดเวทีให้กลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีคลาสสิก มาเปิดการแสดงให้ผู้มีดนตรีในหัวใจได้ชมฟรี ในทุกค่ำคืนวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00-20.00 น. โดยในวันเปิดตัวโครงการมีวง Kasetsart University Light Orchestra ของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาภาควิชาดนตรีตะวันตก จำนวน 40 คน มาร่วมแสดงคอนเสิร์ต ที่ลานอเนกประสงค์ The Taste Thonglor ปากซอยทองหล่อ 11

บรรยากาศในงานชิลด์ไปด้วยเพลงคลาสสิกอันไพเราะ ซึ่งผู้บริหาร The Taste Thonglor กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ตนมีความชื่นชอบทางด้านดนตรีแนวนี้อยู่แล้ว เมื่อทราบว่ามีน้องๆ นักศึกษาได้ไปเล่นดนตรีเปิดหมวกตามที่ต่างๆในกรุงเทพฯ มักจะโดนไล่ที่ตลอด เด็กๆเหล่านี้อยากเล่นดนตรีในสิ่งที่เขารัก หรือบางทีพวกเขาก็เป็นจิตอาสามาเล่นดนตรี เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับผู้ที่เดือดร้อนหรือประสบอุทกภัยต่างๆ เลยอยากจะเปิดโอกาสให้น้องๆ เหล่านี้ได้มีพื้นที่แสดง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ดีน่าสนับสนุนเยาวชนที่คิดและทำในสิ่งที่ดีเพื่อสังคม รวมทั้งดนตรีแนวคลาสสิกหาชมและฟังได้ยากในเมืองไทย ในรอบปีจะมีจัดกันไม่กี่ครั้ง แต่ในต่างประเทศจะมีเล่นกันทั่วๆไป

ด้าน จตุรงค์ ชุมสาย ณ อยุธยา หัวหน้าวง มือไวโอลินกล่าวว่า พวกเราดีใจที่ได้มาเล่นดนตรี โชว์ความสามารถ แล้วอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงคลาสสิก มาลองฟังเพลงที่เราเล่นกันสดๆ จะเห็นถึงความแตกต่างจากทางภาพยนตร์ ทีวี หรือซีดีเพลง ส่วนน้องๆ ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีด้านคลาสสิก เชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดนตรี Classic : #tastetheromance ได้เลย เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงออกอย่างเต็มที่.

เปิดเวทีให้คนที่มีทักษะด้านดนตรีคลาสสิก มาปล่อยพลังความสามารถ ใน “โครงการดนตรี Classic : #tastetheromance” โดยผู้ใหญ่ใจดีอย่าง สุอรรถชาต จุลพลัง ผู้บริหาร The Taste Thonglor จัดเวทีให้กลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่... 25 ก.พ. 2559 10:34 ไทยรัฐ