วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ตึกแถวกลางเมืองหาดใหญ่วอด 3 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

แตกตื่น!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น กลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครหาดใหญ่ กู้ภัย เข้าระงับเพลิงที่โหมเบื้องต้นวอด 3 หลังคาเรือน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากร้านบริษัททัวร์...

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 25 ก.พ.59 ร.ต.ท.เสรี โชคผ่อง ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 49 ถนนธรรมนูญวิถี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ขอรถดับเพลิงจากเทศบาลนครหาดใหญ่จำนวน 10 คันและเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหา บ้านต้นเพลิงชั้นล่าง ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ชื่อสหชัยเทเวล จำหน่ายตั๋วเครื่องบินและตั๋วรถทัวร์ ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นล่างอย่างรวดเร็ว ประชาชนแตกตื่นพากันขนย้ายข้าวของออกจากอาคารอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดห้องข้างเคียง ปรากฏว่าเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงก่อนลุกลามขึ้นไปชั้นที่ 2 ของตัวอาคารและลามไปติดอาคารชั้น 2 ของร้านเสริมสวยชื่อน้องบิวตี้ซาลอน เลขที่ 51 และร้านขายเสื้อ SUR SHOP เลขที่ 53

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบบ้านต้นเพลิงหลังแรกพบว่าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เสียหายทั้งหมด ส่วนบ้านข้างเคียงอีก 2 หลังถูกไฟไหม้ได้รับความเสียบริเวณชั้น 2 ของตัวอาคาร

จากการสอบสวนนายสุวัฒน์ เพชรวโรทัย คนดูแลบริษัททัวร์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในบ้านทั้ง 3 หลัง ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านได้ยินคล้ายเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ก่อนที่จะเกิดกลุ่มควันและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

แตกตื่น!! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น กลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครหาดใหญ่ กู้ภัยเข้าระงับเพลิงที่โหมเบื้องต้นวอด 3 หลังคาเรือน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากร้านบริษัททัวร์... 25 ก.พ. 2559 10:06 25 ก.พ. 2559 10:18 ไทยรัฐ