วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ศรีสะเกษ รวบ 4 มอดไม้ รับจ้างตัด 'พะยูง' แลกค่าจ้าง 1 หมื่น

ตร.ศรีสะเกษ รับแจ้งจากสาย มีกลุ่มค้าไม้ ลักลอบตัดไม้พะยูงจึงวางกำลังดักซุ่มอยู่รอบป่า กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยวางกำลังซุ่ม รวมได้ 4 ราย สารภาพได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท ควบคุมตัวตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงทั้งหมด

เวลา 03.00 น.วันที่ 25 ก.พ. 59 ที่ป่าชุมชนโนนใหญ่ ถนนโพธิ์ศรีสุวรรณ-บึงบูรพ์ ด้านทิศเหนือบ้านน้อยดงเมือง หมู่ 9 ต.อีเซ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.เสริมศักด์ รัตนะประสพ รอง ผกก.(ป) รรท.ผกก.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ และ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อบอุ่น รอง สวป.นำกำลังตำรวจ ร่วมกับนายอภิสิทธิ์ จันทร์นวล ปลัดฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย อส. อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ สนธิกำลังร่วมกับ ผู้บริหาร อบต.อีเซและ อบต.เสียว และคณะกรรมการป่าชุมชนโนนใหญ่ ร่วมกันสกัดจับกลุ่มคนร้ายลอบขโมยตัดไม้พะยูงในป่าชุมชนได้ 4 คน

ประกอบด้วยนายสุเทพ เพ็งพินิจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 3 ต.หัวงัว อ.สนม จ.สุรินทร์ ขณะที่ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ แบบแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผข 8173 ระยอง บรรทุกไม้พะยูงขนาดใหญ่ ความยาว 2 เมตร จำนวน 2 ท่อน ออกจากป่าชุมชนโนนใหญ่ โดยมีผู้ร่วมขบวนการนั่งมาในที่นั่งหน้ารถคู่คนขับ 1 คนและนั่งในกระบะหลังอีก 3 คน มีนายสมพล ชัยทอง อายุ 50 ปี นายประนมกร ศรียะนัย อายุ 30 ปี และนายนัฐวุฒิ สระแก้ว อายุ 28 ปี ทั้งหมดเป็นชาวอำเภอสนม จ.สุรินทร์ วิ่งหลบหนีไปได้ 1 คน

พ.ต.ท.เสริมศักด์ รัตนะประสพ รอง ผกก.(ป) รรท.ผกก.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ กล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีกลุ่มค้าไม้เข้าไปลักลอบตัดไม้พะยูงในป่าบริเวณดังกล่าว จึงได้วางกำลังดักซุ่มอยู่รอบป่า จนกระทั่งพบว่า มีรถคันที่จับกุมได้วิ่งมาปล่อยคนลงจากรถเดินเข้าไปในป่า โดยรถคันดังกล่าวได้วิ่งเลยไป เมื่อคนที่ลงจากรถเข้าไปตัดโค่นไม้พะยูงและตัดทอนเป็นท่อนแล้ว ก็ได้โทรศัพท์แจ้งให้รถกลับมาบรรทุกไม้และขับออกไป เจ้าหน้าที่ซึ่งวางกำลังซุ่มอยู่ได้ขับรถออกมาขวางถนนสกัดเส้นทางไว้ เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้ถอยรถหนีเพื่อจะขับเข้าซอยอีกทางหนึ่ง แต่คนขับไม่ชำนาญทางรถจึงพลาดตกถนนเจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมไว้ได้

ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า มีนายทุนว่าจ้างให้พวกตนมาตัดไม้ในป่าดังกล่าว แล้วบรรทุกไปส่งในพื้นที่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท แต่ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับได้ก่อน เจ้าหน้าที่ได้นำทั้ง 4 คนไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงทั้งหมด จึงแจ้งข้อหาว่าร่วมกันทำไม้ มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติด นำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ดำเนินคดีต่อไป

ตร.ศรีสะเกษ รับแจ้งจากสาย มีกลุ่มค้าไม้ ลักลอบตัดไม้พะยูงจึงวางกำลังดักซุ่มอยู่รอบป่า กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยวางกำลังซุ่ม รวมได้ 4 ราย สารภาพได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท ควบคุมตัวตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงทั้งหมด 25 ก.พ. 2559 07:02 ไทยรัฐ