วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เขมร-เผยคดีฆ่าเสี่ยตุ้ม คนสนิทยิงในรถ

ใช้ปืนเก็บเสียงจ่อลั่นไก แก๊งสังหารลงมือเป็นทีม ค้นบ้านจอมบงการ-เผ่น

ตำรวจกัมพูชาเผยนำกำลังเข้า ค้นบ้านที่ผู้ต้องสงสัยเป็นคนบงการ อุ้มฆ่าฝังดินเสี่ยกาสิโน อาศัยอยู่กับภรรยาน้อยชาวกัมพูชา พบเก็บข้าวของไปเกลี้ยง ส่วนคนร้ายคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 5 คน มีทั้งคนไทยและคนกัมพูชา เร่งล่าตัวคนสนิทผู้ต้องสงสัย ที่เป็นคนสั่งอาหาร จากนั้นนั่งรถไปพร้อมกับผู้ตาย ระบุเป็นคนใช้ปืนติดกล้องเก็บเสียงยิงปลิดชีพผู้ตายแล้วนำไปฝังก่อนเผ่นหนีไปกบดานที่บ่อนแห่งหนึ่งในปอยเปต ขณะที่รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยยังไม่รู้ชนวนสังหาร และยังไม่ได้รับการยืนยันว่ามีการจับกุมคนร้ายหรือไม่

คดีอุ้มฆ่าโหดนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม อายุ 57 ปี หุ้นส่วนบ่อนการพนัน “ไพลินฟลามิงโกกาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกอุ้มหายหลังออกไปรับประทานอาหารกับเพื่อนเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจกัมพูชาพบศพถูกฝังดินในป่าหลังวัดโอโจกอม หรือเชอสกรอม มีบาดแผลถูกยิงที่ลำคอด้านหลัง และหลังทะลุหน้าอก รวม 2 นัด ส่วนทรัพย์สินติดตัวหายไปเกลี้ยง ตำรวจมุ่งปมฆ่าล้างหนี้ หลังทราบว่าเพื่อนสนิทที่เข้าหุ้นส่วนบ่อนกาสิโน กู้เงินผู้ตายไปราว 32 ล้านบาทแต่ไม่ยอมใช้หนี้ ขณะที่นายอรุณ วงศ์รักษ์ หุ้นส่วนบ่อนไพลินฟลามิงโก ออกมาปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าได้นัดผู้ตายมารับประทานอาหารและปรึกษาเรื่องซื้อที่ดินสร้างบ้านพักให้คนงาน หลังจากนั้นติดรถไปกับผู้ตายไปลงที่บ่อนกาสิโน ส่วนผู้ตายนั่งรถเดินทางไปกับกลุ่มนายหน้าชาวกัมพูชา กระทั่งมาพบเป็นศพถูกฆ่าฝังดิน

การสางปมฆ่าเสี่ยหุ้นส่วนบ่อนกาสิโน เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม พ.ต.ต.โซ ซารึม รอง ผกก.โรงพักไพลิน จังหวัดไพลิน ถึงความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่านายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม โดย พ.ต.ต.โซกล่าวว่าได้นำกำลังตำรวจเข้าไปตรวจสอบบ้านที่ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้บงการอุ้มฆ่าเสี่ยตุ้มอาศัยอยู่กับภรรยาน้อยชาวกัมพูชา ในพื้นที่จังหวัดไพลิน แต่ไม่พบตัว ทราบจากเพื่อนบ้านว่าผู้ต้องสงสัยบอกว่าจะไปทำบุญในต่างจังหวัด เมื่อเข้าไปตรวจสอบในบ้านพบว่ามีการเก็บเสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้ออกไปหมดแล้ว คาดว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้และภรรยาน้อยคงไม่กลับมาที่บ้านหลังดังกล่าวแล้ว

พ.ต.ต.โซกล่าวอีกว่า ขณะนี้หลักฐานค่อนข้างชัดเจนว่าผู้ร่วมกระทำผิดมีไม่น้อยกว่า 5 คน มีทั้งคนไทยและชาวกัมพูชา ในจำนวนนี้มีนายนิน เป็นคนไทยและเป็นคนสนิทผู้ต้องสงสัยรวมอยู่ด้วย จากการสืบสวนทราบว่านายนิน เป็นคนเข้าไปสั่งอาหารที่ร้านเจ๊กในวันเกิดเหตุ โดยบอกว่าเพื่อนผู้ตายให้มาสั่ง แล้วออกไปพร้อมกับเสี่ยตุ้ม โดยเสี่ยตุ้มนั่งอยู่เบาะหน้าซ้าย ส่วนนายนินนั่งอยู่เบาะหลัง หลังรถเลี้ยวมุ่งหน้าไปทางวัดโอเชอสกรอม ต.สตึงกอกัช อ.ศาลากราว จ.ไพลิน นายนินใช้ปืนติดท่อเก็บเสียงที่เตรียมมายิงเสี่ยตุ้มทางด้านหลังแล้วนำศพไปฝัง ก่อนเอาทรัพย์สินและโทรศัพท์ของเสี่ยตุ้มไปด้วยโดยไม่ได้กลับมาที่บ่อนไพลิน แต่มากบดานอยู่ในบ่อนแห่งหนึ่งที่ปอยเปต

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเกาะสันติภาพของกัมพูชา ประจำจังหวัดไพลิน เปิดเผยว่าขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย แต่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับหนึ่งในทีมคนร้าย หากได้ตัวและมีการพาดพิงถึงใครจะประสานตำรวจไทยช่วยนำตัวมาสอบสวนต่อไป

ด้าน พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายก อบต.ตาพระยา จ.สระแก้ว ที่ช่วยประสานตำรวจ สภ.คลองลึก ติดตามหาตัวนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม กล่าวว่า เมื่อเจอศพแล้วตนก็หมดหน้าที่ ต่อไปเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในการสอบสวนคลี่คลายคดี ทราบว่าในวันที่ 25 ก.พ. ทางตำรวจสากลของไทยจะไปร่วมสอบสวนคดีที่กรุงพนมเปญด้วย

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่านายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม ว่าต้นสายปลายเหตุเกิดจากอะไร ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ทางตำรวจไทยจะต้องสนับสนุนข้อมูลและประสานงานกับทางตำรวจกัมพูชา กรณีนี้พนักงานสอบสวนของประเทศกัมพูชาเป็นเจ้าของคดี ส่วนพยานหลักฐานต่างๆ หรือมีประเด็นในทางสืบสวน ทางตำรวจไทยจะส่งข้อมูลประสานกับทางตำรวจกัมพูชา มีการแชร์ข้อมูลกัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนทางคดีจะพาดพิงถึงใคร ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการก่อน ประเด็นการเดินเข้าออกประเทศของนายสมนึก จะต้องมีการตรวจสอบกับทาง บช.สตม.อีกครั้ง ส่วนความคืบหน้าเรื่องการจับกุมคนร้ายทางทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ได้รับการยืนยัน

ตำรวจกัมพูชาเผยนำกำลังเข้า ค้นบ้านที่ผู้ต้องสงสัยเป็นคนบงการ อุ้มฆ่าฝังดินเสี่ยกาสิโน อาศัยอยู่กับภรรยาน้อยชาวกัมพูชา พบเก็บข้าวของไปเกลี้ยง ส่วนคนร้ายคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 5 คน มีทั้งคนไทยและคนกัมพูชา 25 ก.พ. 2559 05:22 25 ก.พ. 2559 05:30 ไทยรัฐ