เนปาลชี้ อากาศเลวร้ายทำบินเล็กตกดับยกลำ 23 ศพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เนปาลชี้ อากาศเลวร้ายทำบินเล็กตกดับยกลำ 23 ศพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 05:30
1,623 ครั้ง


(ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่ของเนปาลพบซากเครื่องบินเล็กที่หายไปในพื้นที่ภูเขาเมื่อวันพุธแล้ว โดยพบว่าเครื่องตกทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ ขณะที่รัฐบาลชี้ว่า อากาศเลวร้ายเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินลำนี้ตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยของประเทศเนปาลพบซากเครื่องบินใบพัดคู่ขนาดเล็ก '9NA-HH Twin Otter' ของสายการบิน ทารา แอร์ ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 23 คน รวมเด็กทารก 2 คน ออกเดินทางจากเมืองโปขรา ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่ภูเขาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาแล้ว โดยยืนยันว่าเครื่องตกบนภูเขาและไม่มีผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์นี้

ตามการเปิดเผยของรองผู้บังคับการตำรวจเขตแมกดี ในภาคกลางของเนปาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย ในจำนวนนี้เป็นชาวจีน 1 คน และชาวคูเวตอีก 1 คน โดยศพอยู่ในสภาพที่ไม่อาจจำแนกบุคคลได้ ขณะที่เครื่องบินแหลกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ซากเครื่องบินกระจัดกระจายเป็นบริเวณกว้าง (ภาพ: REUTERS)

ด้าน นาย อนันดา ปราสาด โปขเรล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบินพลเรือนเนปาลระบุว่า สภาพอากาศเลวร้ายเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก "สภาพอากาศไม่โปร่งใสนัก หิมะ ฝน และหมอกหนา เป็นต้นเหตุทำให้เครื่องตก" เขายังกล่าวเสริมด้วยว่า ทางกระทรวงกำลังสืบสวนว่าทำไมเครื่องบินจึงออกเดินทางในสภาพอากาศย่ำแย่เช่นนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมการบินของท่าอากาศยานนานาชาติ ตริภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของเนปาล เผยว่า เครื่องบินใบพัดคู่ลำนี้ออกเดินทางจากเมืองโปขราเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองจอมสอม ซึ่งห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 200 ไมล์ ในเวลาประมาณ 7.50 น. วันพุธ (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนขาดการติดต่อไปในอีก 11 นาทีต่อมา

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  68.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  31.3%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement