วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนปาลชี้ อากาศเลวร้ายทำบินเล็กตกดับยกลำ 23 ศพ

(ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่ของเนปาลพบซากเครื่องบินเล็กที่หายไปในพื้นที่ภูเขาเมื่อวันพุธแล้ว โดยพบว่าเครื่องตกทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ ขณะที่รัฐบาลชี้ว่า อากาศเลวร้ายเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินลำนี้ตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยของประเทศเนปาลพบซากเครื่องบินใบพัดคู่ขนาดเล็ก '9NA-HH Twin Otter' ของสายการบิน ทารา แอร์ ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 23 คน รวมเด็กทารก 2 คน ออกเดินทางจากเมืองโปขรา ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่ภูเขาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาแล้ว โดยยืนยันว่าเครื่องตกบนภูเขาและไม่มีผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์นี้

ตามการเปิดเผยของรองผู้บังคับการตำรวจเขตแมกดี ในภาคกลางของเนปาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 17 ราย ในจำนวนนี้เป็นชาวจีน 1 คน และชาวคูเวตอีก 1 คน โดยศพอยู่ในสภาพที่ไม่อาจจำแนกบุคคลได้ ขณะที่เครื่องบินแหลกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ด้าน นาย อนันดา ปราสาด โปขเรล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบินพลเรือนเนปาลระบุว่า สภาพอากาศเลวร้ายเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก "สภาพอากาศไม่โปร่งใสนัก หิมะ ฝน และหมอกหนา เป็นต้นเหตุทำให้เครื่องตก" เขายังกล่าวเสริมด้วยว่า ทางกระทรวงกำลังสืบสวนว่าทำไมเครื่องบินจึงออกเดินทางในสภาพอากาศย่ำแย่เช่นนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมการบินของท่าอากาศยานนานาชาติ ตริภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของเนปาล เผยว่า เครื่องบินใบพัดคู่ลำนี้ออกเดินทางจากเมืองโปขราเพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองจอมสอม ซึ่งห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 200 ไมล์ ในเวลาประมาณ 7.50 น. วันพุธ (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนขาดการติดต่อไปในอีก 11 นาทีต่อมา

เจ้าหน้าที่ของเนปาลพบซากเครื่องบินเล็กที่หายไปในพื้นที่ภูเขาเมื่อวันพุธแล้ว โดยพบว่าเครื่องตกทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ ขณะที่รัฐบาลชี้ว่า อากาศเลวร้ายเป็นสาเหตุทำให้เครื่องบินลำนี้ตก... 25 ก.พ. 2559 05:14 ไทยรัฐ