วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นไฟเขียวขึ้นค่าแท็กซี่

นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา คณะกรรมการฯได้เสนอผลสรุปการพิจารณาเรื่องการปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ระยะที่ 2 และการพิจารณาปรับขึ้นค่าธรรมเนียม (เซอร์ชาร์จ) รถแท็กซี่ที่ให้บริการภายในสนามบินให้นายชาติชาย ทิพย์สุนารี ปลัดกระทรวงคมนาคม พิจารณาแล้ว ซึ่งหากกระทรวงพิจารณาเห็นชอบตามข้อเสนอ จะต้องเสนอให้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นผู้พิจารณา

“ตามขั้นตอนระดับนโยบายอาจจะต้องนัดหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดในประเด็นต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ โดยคาดว่าอาจจะมีการนัดหารือเป็นครั้งสุดท้ายภายในเดือน ก.พ.นี้ หากรัฐมนตรีเห็นชอบตามที่เสนอ ก็สามารถปรับขึ้นค่าโดยสารและเซอร์ชาร์จได้ทันที”

ด้านนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า ทางกรมเห็นชอบในหลักการว่าควรจะต้องมีการปรับขึ้นค่าโดยสารระยะที่ 2 เนื่องจากการปรับขึ้นค่าโดยสารในระยะแรกที่ผ่านมา ยังไม่สะท้อนภาระต้นทุนที่แท้จริงของแท็กซี่ เนื่องจากอนุมัติให้ปรับขึ้นค่าโดยสารไปเพียง 8% ขณะที่ภาระต้นทุนที่แท้จริงอยู่ที่ 13%.

นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา คณะกรรมการฯได้เสนอผลสรุปการพิจารณาเรื่องการปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ระยะที่ 2... 25 ก.พ. 2559 03:40 ไทยรัฐ