วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' คำราม! สั่ง 'หงส์' จัดเต็ม ยูโรปา อย่าเพิ่งสนชิงดำลีกคัพ

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลั่นเขาจะโฟกัสไปกับเกมยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายเลกสองในวันพรุ่งนี้อย่างเต็มที่ก่อนจะมองไปยังศึกแคปิตอลวันคัพรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยันชัดว่าเขาจะโฟกัสไปยังเกมยูโรปาลีก เลก 2 ที่จะพบกับ เอาก์สบวร์ก วันพฤหัสบดีนี้อย่างเต็มที่ถึงแม้จะมีโปรแกรมหนักกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกแคปิตอลวันคัพ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์นี้ก็ตาม

หงส์แดง บุกไปยันเสมอกับ เอาก์สบวร์ก มาได้ก่อนในเกมแรก 0-0 ทำให้เกมเลกสองที่บ้านของพวกเขาต้องชนะสถานเดียวเพื่อที่จะเข้ารอบต่อไป โดย คลอปป์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมโดยยืนยันว่าเขาจะสั่งลูกทีมจัดเต็ม โดยอย่าเพิ่งไปสนเกมแคปิตอลวันคัพ รอบชิงชนะเลิศที่จะแข่งในอีก 3 วันให้หลัง

"ถ้าคุณคิดสเต็ปสองก่อนสเต็ปแรกคุณจะล้มเหลวเสมอ ในการแข่งขันนี้เรามีเป้าหมายครั้งใหญ่และนั่นคือเหตุผลที่เราต้องแสดงให้เห็นในเกมพบกับเอาก์สบวร์ก นี่คือสถานการณ์ที่ชัดเจนของเรา ไม่มีเหตุผลที่จะเล่นไปตามเกมของเอาก์สบวร์ก เราต้องมุ่งมั่นเล่นในเกมของเรา

เราต้องมุ่งมั่นและเล่นไปตามเกมของเรา เอาก์สบวร์กไม่ได้เป็นทีมที่เล่นแต่เกมโต้กลับ เราตระหนักถึงคุณภาพของพวกเขาเป็นอย่างดี เกมพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ตื่นเต้น ซึ่งผมไม่เคยคิดว่าแต่ละสัปดาห์ตั้งแต่ผมมาอยู่ที่นี่มันจะไม่สำคัญเลย" คลอปป์กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลั่นเขาจะโฟกัสไปกับเกมยูโรปาลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายเลกสองในวันพรุ่งนี้อย่างเต็มที่ก่อนจะมองไปยังศึกแคปิตอลวันคัพรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้... 25 ก.พ. 2559 03:31 ไทยรัฐ