วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งแหกด่าน ยิงเปิดทางชนรถตร. สุดท้ายจนมุมค้นเจอปืน-ยาไอซ์

3 หนุ่มขับเก๋งผ่านจุดตรวจบน ถ.บ้านหมอ-ท่าเรือ จนท.เรียกตรวจกลับซิ่งหนี ตำรวจจอดรถขวาง เจอยิงเปิดทางก่อนพุ่งชน ขณะชุดติดตามลั่นไก่เจาะยาง ก่อนเข้ารวบตัวได้ ค้นรถเจอปืน - ยาไอซ์

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ดีมาก ผกก.สส.สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี รับแจ้งจาก พ.ต.ท.สุเทพ เอี่ยมเจริญ สวป. ซึ่งนำกำลังตำรวจตั้งจุดตรวจสกัดรักษาความปลอดภัย โดยมีตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ปกครอง ตั้งด่านตรวจบน ถนนบ้านหมอ-ท่าเรือ ว่า ขณะตั้งด่านมีรถยนต์โตโยต้า วีออส สีน้ำตาล ทะเบียน 3กฬ6745 กรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในรถมีชายรวม 3 คน และขับหลบหนีจากการขอตรวจค้น เจ้าหน้าที่คาดว่าในรถมีของผิดกฎหมาย จึงขับติดตามรถของคนร้ายที่มุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านหมอ

ต่อมา พ.ต.อ.อดิศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ นำกำลังตำรวจนำรถกระบะตราโล่ มาจอดปิดถนนบ้านหมอ-ท่าเรือ หมูที่ 7 ต.บางขโมด พบรถคันดังกล่าววิ่งมาที่บริเวณตำรวจที่ปิดสกัด จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังมาจากรถยนต์ต้องสงสัย 5-6 นัด เจ้าหน้าที่ซึ่งจอดซุ่มรอได้หลบเข้ากำบัง กระทั่งรถของคนร้ายขับพุ่งชนรถของสายตรวจที่ด้านประตูซ้ายอย่างแรง ทำให้รถตำรวจกระเด็นไปข้างทาง ส่วนรถคนร้ายขับหนีไปอีกประมาณ 3 กม.

ขณะเดียวกัน รถตำรวจที่ไล่ติดตามมาใช้ปืนยิงล้อหลังขวา จนรถคนร้ายไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ ก่อนที่ทั้ง 3 คน จะเปิดประตูออกมาพยายามวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด ทราบชื่อ นายวัชรกานต์ จาลิต อายุ 35 ปี เป็นคนขับ นายวันชัย ใจดี อายุ 36 ปี และ นายสำรวย ใจโปร่ง อายุ 28 ปี จากการตรวจค้นในรถกระบะพบปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืน 2 แม็กกาซีน ตกอยู่เบาะหลัง และยาไอซ์ 0.5 มิลลิกรัม

สอบสวน นายวันชัย รับสารภาพว่าเป็นคนใช้ปืนยิงเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำรถหลบออกไป แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมขยับรถ จึงให้ขับรถพุ่งชน พร้อมปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของยาไอซ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.

3 หนุ่มขับเก๋งผ่านจุดตรวจบน ถ.บ้านหมอ-ท่าเรือ จนท.เรียกตรวจกลับซิ่งหนี ตำรวจจอดรถขวาง เจอยิงเปิดทางก่อนพุ่งชน ขณะชุดติดตามลั่นไก่เจาะยาง ก่อนเข้ารวบตัวได้ ค้นรถเจอปืน - ยาไอซ์ 25 ก.พ. 2559 00:57 ไทยรัฐ