ไม่ทันตั้งตัว! พายุฤดูร้อนถล่ม ลำพูน-พะเยา บางที่น้ำท่วม ปชช.อ่วม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไม่ทันตั้งตัว! พายุฤดูร้อนถล่ม ลำพูน-พะเยา บางที่น้ำท่วม ปชช.อ่วม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.พ. 2559 04:39
6,808 ครั้ง


ลำพูน-พะเยา พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ฝนตกหนัก พัดหลังคาปลิว ต้นไม้หักโค่น บางพื้นที่น้ำท่วม ทำประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก ขณะพ่อเมือง ผู้นำท้องถิ่น สั่งการ ลงพื้นที่ช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้รับรายงานว่า พายุฤดูร้อนพัดถล่มและเกิดฝนตกหนัก จากสภาพอากาศที่แปรปรวน ส่งผลให้บริเวณกาด หรือตลาด อ.ลี้ จ.ลำพูน และวัดบ้านหลวงเก่า หมู่ 10 ต.ลี้ จ.ลำพูน ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับวิหารหลวงได้รับความเสียหาย อีกทั้งหลังคาได้รับความเสียหายจากพายุด้วย

สภาพบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย จากพายุฤดูร้อน

ขณะที่ บ้านใหม่ศิวิไล อ.ลี้ จ.ลำพูน ถูกพายุฝนพัดถล่มเสียหาย และมีฝนตกลงมาอย่างหนักเกิดน้ำท่วม จากที่ก่อนหน้านี้สภาพอากาศแห้งแล้ง แต่เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมากลับมีลมและฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมสูง อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งความเสียหายจากผู้นำท้องถิ่นแล้ว โดยสั่งเร่งสำรวจความเสียทุกหมู่บ้าน เพื่อจะสรุปแล้วช่วยเหลือต่อไป

พายุฤดูร้อน ลำพูน-พะเยา น้ำท่วมบางพื้นที่

ขณะที่ จ.พะเยา บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่หมู่ที่ 12-14 บ้านเนินสมบูรณ์, บ้านทุ่งต้นศรี ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ กว่า 60 หลังคาเรือน พื้นที่หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 12 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน กว่า 50 หลังคาเรือน และ อ.แม่ใจ อีกจำนวนหนึ่ง ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเช่นกัน ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ ซึ่งหลังพายุสงบ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกเทศมนตรีแต่ละท้องที่ เข้าช่วยเหลือและเร่งซ่อมแซมชั่วคราว เพราะเกรงจะเกิดฝนตกลงมาซ้ำอีก ทั้งนี้ ก่อนเกิดพายุพัดถล่ม มีลมพัดกระโชกแรง จากนั้นพัดหลังคาบ้าน ต้นไม้ และสิ่งต่างๆ ปลิวว่อนไปทั่ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.6%
 • ไม่ชอบ
  7.3%
 • สนุก
  1.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.7%
 • ให้กำลังใจ
  73.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement