วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูฟิวส์ขาด! ตบหัว นร.หญิงหน้าห้องเรียน ผอ.เรียกเคลียร์จบปัญหาแล้ว

ชาวโซเชียลวิจารณ์หนักคลิปครูชายโรงเรียนย่านปทุมธานี ตบศีรษะกลุ่มนักเรียนหญิง โดยมีข้อความระบุว่า #ช่วยกันให้หมดยุคป่าเถื่อนเสียที!!! ช่วยแชร์กันเยอะๆ ครับ โรงเรียนชื่อดังย่านปทุมธานี ที่ห้าม น.ร ใส่เสื้อกันหนาวเข้าแถวเพราะเหมือนเด็กดอย ถ้าเด็กทำผิดสมควรโดนงี้ไหม บอกอาจารย์ปกครองเรื่องก็นิ่งเฉย มากสุดแค่เรียกอาจารย์ไปคุย เรื่องจบ นักเรียนเรียกร้องอะไรได้บ้าง ทำได้แค่นี้ ฝากแชร์ด้วยนะ สงสารเด็ก จาก .. รุ่นพี่ โปรดใช้วิจารณญาณ #พฤติกรรมความรุนแรง


โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจ คลิป ข่าว ด่วน อัพเดท24ชั่วโมง มีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวแล้วเกือบ 5 หมื่นครั้ง และคอมเมนต์ถึงพฤติกรรมที่ไม่สมควรของครูคนดังกล่าว


วันนี้ (24 ก.พ. 59) สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเหตุดังกล่าวจาก นายสุรชัย ภิญโญชีพ ผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม เปิดเผยว่า ได้เรียกครูที่อยู่ในคลิปมาพูดคุยถึงเหตุการณ์แล้ว โดยได้มอบให้ฝ่ายปกครองของโรงเรียนเป็นผู้พูดคุย เบื้องต้นได้มีการตักเตือนกล่าวโทษ แต่ไม่มีการใช้ทัณฑ์บน เพราะเป็นการกระทำครั้งแรก อีกทั้งผู้ปกครองของนักเรียนในคลิปก็ได้มาพูดคุยเจรจากันแล้วด้วยดี ไม่ได้มีเรื่องราวค้างคาต่อกัน


ผอ.สุรชัย ระบุเพิ่มเติมว่า คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกไปมีการบิดเบือนความจริง ครูคนดังกล่าวไม่ได้โมโหตีเด็กเพราะใส่เสื้อกันหนาว แต่เพราะเด็กไม่ทำการบ้านมาส่ง โดยครูคนดังกล่าวสอนวิชาคณิตศาสตร์ และเด็กนักเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 อย่างไรก็ตาม ตนเองได้เห็นคลิปยังรู้สึกตกใจ เพราะตั้งแต่รู้จักครูผู้นี้มาปกติเป็นคนนิสัยดี เงียบๆ


ขณะที่ ผู้ปกครองของ 1 ในเด็กที่อยู่ในคลิป กล่าวกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดีแล้ว ได้เดินทางไปพูดคุยกับครูที่โรงเรียนแล้วไม่ได้มีปัญหาใดๆ ต่อกันอีก

ชาวเน็ตวิจารณ์ครูชายทำรุนแรง! ตบศีรษะนักเรียนหญิง ด้าน ผอ.แจง เคลียร์ปัญหาจบด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย ระบุเหตุเกิดจากเด็กไม่ทำการบ้าน ไม่ใช่เรื่องห้ามเด็กใส่เสื้อกันหนาว 24 ก.พ. 2559 23:31 25 ก.พ. 2559 10:30 ไทยรัฐ