วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มน้อยฮีโร่ มุดท่อขนาดเล็ก ช่วยเจ้าตูบ ตกท่อมานาน 3 วัน

หนุ่มน้อย วัย 14 ปี ที่ปทุมธานี กลายเป็นฮีโร่ อาสามุดท่อขนาดเล็ก ช่วยสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุ 1 ปีเศษ ที่ชาวบ้านละแวกนั้นเรียก "นังขาว" ซึ่งตกท่อขึ้นไม่ได้มานาน 3 วันแล้ว จนเป็นผลสำเร็จ

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 24 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญูจังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ขอความช่วยเหลือสุนัขตกลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำมาหลายวันแล้ว เหตุเกิดบริเวณถนนปทุมธานี (สายใน) หน้าโรงฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิฯ รุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ได้ยินเพียงเสียงสุนัขร้องอยู่ในท่อระบายน้ำ ที่มีปากท่อกว้างยาวประมาณ 30 x 50 ซม. ลึกประมาณ 2 เมตร โดยมีตะแกรงเหล็กปิดทับอย่างแน่นหนา จึงต้องใช้รถเฮี้ยบ อบต.บางหลวง มาใช้เชือกผูกและยกเหล็กขึ้น จากนั้น ก็ได้ใช้อุปกรณ์คีมตัดถ่างมาตัดเหล็กเส้นออก แต่อุปสรรคก็ยังไม่หมด เมื่อเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านพยายามจะลงไปในท่อ แต่ไม่สามารถก้มลงไปได้ เพราะปากท่อเล็กมาก จนกระทั่งมี ด.ช.กิตติพัฒน์ รอดนำพา หรือ “น้องแบงค์” อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ร.ร.สุเหร่าใหม่เจริญ จ.ปทุมธานี ขออาสาลงไปช่วยเจ้าสุนัข โดยทุกคนต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยตลอดเวลา และเวลาผ่านไปกว่า 1 ชม. การช่วยเหลือก็เป็นผลสำเร็จ เมื่อ ด.ช.กิตติพัฒน์ สามารถช่วยเหลือจับสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาว ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ในสภาพที่เซื่องซึม

จากการตรวจสอบ และสอบถามชาวบ้านคนหนึ่งในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า สุนัขที่ตกท่อนี้ชื่อ “นังขาว” เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปีเศษ ที่หลงมาตั้งแต่เล็ก และเป็นสุนัขที่เชื่อง โดยตนและครอบครัวได้ให้อาหารทุกวันมาเป็นปี แต่จู่ๆ มันก็หายไปประมาณ 3-4 วันแล้ว จนกระทั่งวันนี้ (24 ก.พ.) มีชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขดังในท่อจึงพากันมาฟังเสียง และจำได้ว่าเป็นเสียงของ “นังขาว” จึงรีบแจ้งให้กู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ และดีใจที่ ด.ช.กิตติพัฒน์ อาสาลงไปช่วย และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่มาช่วยเหลือ

หนุ่มน้อย วัย 14 ปี ที่ปทุมธานี กลายเป็นฮีโร่ อาสามุดท่อขนาดเล็ก ช่วยสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุ 1 ปีเศษ ที่ชาวบ้านละแวกนั้นเรียก "นังขาว" ซึ่งตกท่อขึ้นไม่ได้มานาน 3 วันแล้ว จนเป็นผลสำเร็จ 24 ก.พ. 2559 23:13 ไทยรัฐ