วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายถูกพ่อจุดไฟเผาสิ้นใจตามแม่-อายัดผู้ก่อเหตุรักษาต่อ

คืบราดน้ำมันจุดไฟเผาย่างสดยกครัว ลูกชายวัย 3 ขวบสิ้นใจแล้ว ขณะพรุ่งนี้เผาภรรยาสาว ส่วนผู้ก่อเหตุ ตร. อายัดตัวย้ายรักษา รพ.อำนาจเจริญ พร้อมจัดกำลังดูแลใกล้ชิด ด้านญาติเผย เคยก่อเหตุพยายามฆ่าเพื่อนบ้านเพราะหึงเมียมาแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก รพ.อุบลราชธานี ว่า ด.ช.บอย (นามสมมติ) วัย 3 ขวบ เสียชีวิตแล้วตั้งแต่เวลา 11.20 น. แต่ญาติยังไม่นำศพมาที่บ้าน โดยจะให้ศพของ น.ส.เกด (นามสมมติ) ผู้เป็นแม่ ฌาปนกิจในวันที่ 25 ก.พ. ก่อน ส่วน นายโจ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้เป็นพ่อและผู้ก่อเหตุ มีอาการดีขึ้น แพทย์อนุญาตให้นำตัวมารักษาตัวที่ รพ.อำนาจเจริญ ได้

ซึ่งทางตำรวจใช้รถตู้ของ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ควบคุมตัวมารักษาตัวต่อที่ รพ.อำนาจเจริญ เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันนี้ โดยมีตำรวจควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดป้องกันการหลบหนี และนอกจากข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายแล้ว ยังเพิ่มข้อหาวางเพลิงอีกกระทงหนึ่ง สำหรับอาการของ นายโจ พ้นขีดอันตรายแล้ว

ขณะบรรยากาศที่บ้านเกิดเหตุเป็นไปอย่างเศร้าโศก นายดำ (นามสมมติ) ผู้ใหญ่บ้าน ต.โนนหนามเท่ง ในฐานะญาติ ร่วมกับชาวบ้านนำร่างที่ไร้วิญญาณของ น.ส.เกด มาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จ.อำนาจเจริญ ทยอยเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ โดย นายดำ เปิดเผยว่า เนื่องจากครอบครัวพ่อแม่ของผู้ตายมีฐานะไม่ค่อยดีนัก และชาวบ้านมีการตั้งกองทุนระดับชุมชนคอยช่วยเหลือครอบครัวที่เดือดร้อน ได้นำข้าวสารอาหารแห้งมาบริจาค ส่วนทางอำเภอ ได้มอบผ้าห่มเสื้อเครื่องใช้ที่จำเป็น

นายดำ กล่าวอีกว่า นายโจ มีประวัติโหดเหี้ยมมาก จากหลักฐานใหม่ภายในบ้านพักใต้เตียงนอนของ นายโจ ตำรวจพบขวดบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง มีดยาวอีก 2 เล่ม คล้ายเตรียมการฆ่าภรรยาและลูกให้ตาย เพื่อระบายความแค้นที่เชื่อว่าภรรยาปันใจให้ชายอื่น และคาดว่าหลังลงมือสำเร็จ น่าจะใช้ไฟเผาบ้านทั้งหลังเพื่ออำพรางคดี

ทั้งนี้ นายโจ เคยก่อเหตุพยายามฆ่าเพื่อนบ้านมาแล้ว เพราะระแวงว่าจะมาจีบภรรยา โดยหลอกให้เข้าไปภายในบ้านแล้วเปิดเพลงดังๆ เพื่อกลบเสียง แต่โชคดีมีคนเข้าไปเห็นเพื่อนบ้านจึงรอดตาย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นเพียงชดใช้ค่าทำขวัญไม่มีคดีความ สำหรับบ้านเกิดเหตุนี้ เคยมีเรื่องทำนองเดียวกัน ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นเขยเล็ก ได้ใช้ไฟเผาบ้านเผาที่นอนเตรียมทำร้ายลูกและภรรยาด้วยความหึงหวงเช่นกัน แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย.

คืบราดน้ำมันจุดไฟเผาย่างสดยกครัว ลูกชายวัย 3 ขวบสิ้นใจแล้ว ขณะพรุ่งนี้เผาภรรยาสาว ส่วนผู้ก่อเหตุ ตร. อายัดตัวย้ายรักษา รพ.อำนาจเจริญ พร้อมจัดกำลังดูแลใกล้ชิด ด้านญาติเผย เคยก่อเหตุพยายามฆ่าเพื่อนบ้านเพราะหึงเมียมาแล้ว 24 ก.พ. 2559 22:34 ไทยรัฐ