วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบแทงทารก 14 แผลฝังทั้งเป็น! พบคราบเลือดส่งตรวจ DNA หาตัวแม่-มือมีด

(ภาพจากทีมข่าวไทยรัฐทีวีขอนแก่น)

ผกก.สภ.แวงใหญ่ พร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาหลักฐานแทงทารกวัย 3 วัน 14 แผล ก่อนฝังทั้งเป็นเพิ่ม พบคราบเลือดห่างจุดเกิดเหตุ 20 เมตร เร่งส่งตรวจ DNA หาตัวแม่เด็ก หรือมือมีดใจเหี้ยม สั่งปูพรม 3 อำเภอขอนแก่น หาเบาะแส

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 พ.ต.อ.คะเชนทร์ ยืนยง ผกก.สภ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม จากกรณีชาวบ้านโนนสวรรค์ พบเด็กทารกอายุไม่เกิน 3 วัน ถูกฝังทั้งเป็นใต้ต้นยูคาลิปตัส กลางทุ่งนาท้ายบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ. ในสภาพนอนคว่ำหน้า หายใจรวยริน มีเลือดออกตามร่างกายหลายแห่ง เนื่องจากมีแผลถูกแทง 14 แผล ชาวบ้านนำทารกส่งโรงพยาบาลแวงใหญ่ และส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นนั้น ล่าสุด ทารกมีอาการทรงตัว โอกาสรอด 50% ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอด 24 ชม.

พ.ต.อ.คะเชนทร์ เผยว่า ได้ประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. ทั้ง 3 อำเภอ ที่มีเขตติดต่อกัน เพื่อหาเบาะแสหญิงที่เพิ่งคลอดลูกใหม่ หากพบให้ประสานไปยัง สภ. ที่รับผิดชอบในพื้นที่ทันที เพื่อเร่งสืบสวนตามตัวแม่ของเด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการลงพื้นที่ ล่าสุดพบใบไม้และกระดาษทิชชูที่มีคราบเลือดติดอยู่ อยู่ห่างจากหลุมที่ฝังเด็กประมาณ 20 เมตร จึงรวบรวมส่งให้พนักงานสอบสวน เก็บไว้เพื่อส่งตรวจหา DNA หาตัวแม่เด็กอย่างเร่งด่วน หรืออาจจะเป็น DNA ของผู้ที่ใช้มีดแทงเด็กทารกก็เป็นได้.

ผกก.สภ.แวงใหญ่ พร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาหลักฐานแทงทารกวัย 3 วัน 14 แผล ก่อนฝังทั้งเป็นเพิ่ม พบคราบเลือดห่างจุดเกิดเหตุ 20 เมตร เร่งส่งตรวจ DNA หาตัวแม่เด็ก หรือมือมีดใจเหี้ยม สั่งปูพรม 3 อำเภอขอนแก่น หาเบาะแส 24 ก.พ. 2559 22:07 25 ก.พ. 2559 02:34 ไทยรัฐ