ข่าวต้นชั่วโมง 20.00 น. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ข่าวต้นชั่วโมง 20.00 น.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 20:01
2,101 ครั้ง


บรรยากาศการใช้บริการรถไฟฟ้า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่สถานีสยาม พบว่ายังมีผู้โดยสาร รอใช้บริการหนาแน่น อีกด้าน ที่ จ.พะเยา เกิดพายุฝน ลมแรง โดยมีลูกเห็บตก ที่ อ.จุน และ อ.ดอกคำใต้ ไฟฟ้าดับวงกว้าง...

บีทีเอส คนยังเพียบ! 

เวลาประมาณ 19.40 น. บรรยากาศ รถไฟฟ้า สถานีสยาม พบว่ายังมีผู้โดยสารรอคิวใช้บริการหนาแน่น โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ในการติดต่อสอบถามเส้นทาง ทั้งนี้ สำหรับการแก้ไขปัญหารางขัดข้อง ทางบริษัทฯ จะดำเนินการซ่อมบำรุงในช่วงเวลาปิดให้บริการ คือหลัง 24.00 น. และคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ

ลูกเห็บตกที่พะเยา ไฟดับวงกว้าง

มีรายงานว่า เกิดฝนตก ลมกรรโชกแรง และลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.แม่ใจ, อ.จุน และ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยที่ อ.จุน มี 2 ตำบล ได้รับความเสียหาย และที่ อ.ดอกคำใต้ พบว่าหนักสุดที่บ้านทุ่งต้นศรี ม.8 ต.ห้วยลาน ซึ่งมีบ้านเรือนชาวบ้านถูกลมพัดได้รับความเสียหาย และมีไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

ทารกแรกเกิด ถูกแทง 14 แผล-ฝังดิน ดวงแข็ง รอดปาฏิหาริย์

แพทย์ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เร่งให้การช่วยเหลือทารกแรกเกิด เพศชาย หลังมีผู้นำตัวไปพบว่ายังมีชีวิตอยู่ ขณะถูกฝังในดิน เบื้องต้นพบว่า ตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกแทง รวม 14 แผล บางแผลลึกทะลุปอด ทำให้มีรอยรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอด ทางทีมแพทย์จึงรีบทำการรักษาด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ใส่สายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอด ทำการผ่าตัดเปิดช่องท้อง เพื่อตัดเยื่อหุ้มหน้าท้อง และตกแต่งบาดแผล งดน้ำงดอาหารให้สารละลาย และยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ เด็กรู้สึกตัวดี ขณะนี้อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติ แต่ทีมแพทย์จะทำการรักษาเด็กทารกเพศชายแรกเกิดอย่างใกล้ชิด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งหาเบาะแส ติดตามพ่อแม่ใจร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  63.6%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  22.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  9.1%
 • ให้กำลังใจ
  4.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement