วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวต้นชั่วโมง 20.00 น.

บรรยากาศการใช้บริการรถไฟฟ้า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่สถานีสยาม พบว่ายังมีผู้โดยสาร รอใช้บริการหนาแน่น อีกด้าน ที่ จ.พะเยา เกิดพายุฝน ลมแรง โดยมีลูกเห็บตก ที่ อ.จุน และ อ.ดอกคำใต้ ไฟฟ้าดับวงกว้าง...

บีทีเอส คนยังเพียบ! 

เวลาประมาณ 19.40 น. บรรยากาศ รถไฟฟ้า สถานีสยาม พบว่ายังมีผู้โดยสารรอคิวใช้บริการหนาแน่น โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ในการติดต่อสอบถามเส้นทาง ทั้งนี้ สำหรับการแก้ไขปัญหารางขัดข้อง ทางบริษัทฯ จะดำเนินการซ่อมบำรุงในช่วงเวลาปิดให้บริการ คือหลัง 24.00 น. และคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ

ลูกเห็บตกที่พะเยา ไฟดับวงกว้าง

มีรายงานว่า เกิดฝนตก ลมกรรโชกแรง และลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.แม่ใจ, อ.จุน และ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยที่ อ.จุน มี 2 ตำบล ได้รับความเสียหาย และที่ อ.ดอกคำใต้ พบว่าหนักสุดที่บ้านทุ่งต้นศรี ม.8 ต.ห้วยลาน ซึ่งมีบ้านเรือนชาวบ้านถูกลมพัดได้รับความเสียหาย และมีไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

ทารกแรกเกิด ถูกแทง 14 แผล-ฝังดิน ดวงแข็ง รอดปาฏิหาริย์

แพทย์ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เร่งให้การช่วยเหลือทารกแรกเกิด เพศชาย หลังมีผู้นำตัวไปพบว่ายังมีชีวิตอยู่ ขณะถูกฝังในดิน เบื้องต้นพบว่า ตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกแทง รวม 14 แผล บางแผลลึกทะลุปอด ทำให้มีรอยรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอด ทางทีมแพทย์จึงรีบทำการรักษาด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ใส่สายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอด ทำการผ่าตัดเปิดช่องท้อง เพื่อตัดเยื่อหุ้มหน้าท้อง และตกแต่งบาดแผล งดน้ำงดอาหารให้สารละลาย และยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ เด็กรู้สึกตัวดี ขณะนี้อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติ แต่ทีมแพทย์จะทำการรักษาเด็กทารกเพศชายแรกเกิดอย่างใกล้ชิด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งหาเบาะแส ติดตามพ่อแม่ใจร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.บรรยากาศการใช้บริการรถไฟฟ้า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่สถานีสยาม พบว่ายังมีผู้โดยสาร รอใช้บริการหนาแน่น อีกด้าน ที่ จ.พะเยา เกิดพายุฝน ลมแรง โดยมีลูกเห็บตก ที่ อ.จุน และ อ.ดอกคำใต้ ไฟฟ้าดับวงกว้าง... 24 ก.พ. 2559 19:47 24 ก.พ. 2559 20:01 ไทยรัฐ