บริการข่าวไทยรัฐ

ซาร่า พาลูกกลับภูเก็ต เล็ง น้องแม็กซ์เวลล์ 3 ขวบให้เรียนใน กทม.

ซาร่าดีใจน้องแม็กซ์เวลล์ได้รับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนฝ่ายชายเป็นปีที่ 2 เผยตอนนี้กลับไปอยู่ที่ภูเก็ตแล้ว เพื่อให้แม่ของตนดูแล เพราะทำธุรกิจยุ่งมากจนดูแลลูกได้ไม่เต็มที่ แต่เล็งให้น้องแม็กซ์เวลล์กลับมาเรียนใน กทม. ตอนอายุ 3 ขวบ

ฮอตจนได้รับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนฝ่ายชายเป็นปีที่ 2 แล้วสำหรับ น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายของนักแสดง-นางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี และพระเอกนักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ซึ่งในงาน Amarin Baby Kids Fair ครั้งที่ 7 ที่ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา นอกจากซาร่าและน้องแม็กซ์เวลล์จะมาร่วมรับรางวัลแล้ว กระจอกข่าวเลยถือโอกาสอัพเดตถึงน้องแม็กซ์เวลล์ว่าเป็นยังไงบ้าง รวมถึงแพลนเรื่องเรียนของน้องแม็กซ์เวลล์ด้วย

วันนี้พาน้องแม็กซ์เวลล์มารับรางวัลหนูน้อยขวัญใจมหาชนฝ่ายชายเป็นปีที่ 2? “ก็รู้สึกดีใจค่ะที่แฟนๆ ยังติดตามน้องอยู่ค่ะ ดีใจแทนน้องที่มีคนรักเขาเยอะค่ะ” ตอนนี้น้องเป็นไงบ้าง? “ดื้อมากค่ะ (หัวเราะ) เขาเริ่มพูดเป็น 2 พยางค์ เริ่มเลียนแบบเราเวลาเขาเริ่มฟังเรารู้เรื่อง จริงๆ ก็แอบใช้ลูกให้ไปหยิบอันโน้นอันนี้ให้ เขาก็ฟังรู้เรื่องค่ะ ถามว่ามีสอนอะไรเป็นพิเศษไหม ก็สอนให้เก็บของค่ะ เวลาเขาเล่นของเล่น เราก็จะฝึกให้เขาเก็บของให้เป็นระเบียบค่ะ” ต้องระวังอะไรไหม? “ระวังแบบที่เห็นอยู่นี่แหละ (ยิ้ม) เขาชอบหยิบของกินเข้าปากค่ะ ปลั๊กไฟด้วยค่ะ”

พอเขามีพฤติกรรมเลียนแบบทำให้เราต้องระวังมากขึ้นไหม? “ก็ต้องระวังค่ะ อย่างเรื่องโทรศัพท์ เวลาอยู่กับน้องก็พยายามไม่อยากจะแตะเท่าไหร่ เพราะถ้าเกิดเขาเห็นเราแตะ น้องก็อยากรู้อยากเห็นอยากแตะเหมือนเราค่ะ” ได้มองเรื่องโรงเรียนให้น้องบ้างรึยัง? “จริงๆ ตอนนี้ซาร่าย้ายไปอยู่ภูเก็ตแล้ว ใจอยากให้น้องเรียนกรุงเทพฯ แต่ว่าซาร่าอยากให้น้องอายุประมาณ 3 ขวบ พอใกล้ๆ แล้วค่อยคิดดูอีกทีนึงว่าจะให้เรียนที่ไหนดีกว่า ที่อยากให้เรียนกรุงเทพฯ เพราะซาร่าคิดว่าต่อไปถ้าเราทำงานในกรุงเทพฯ ก็จะสะดวกกว่า แต่ตอนนี้อยู่ภูเก็ตก็เดี๋ยวดูกันอีกทีนึงค่ะ” ได้ปรึกษาไมค์เรื่องเรียนของน้องบ้างไหม? “ไม่ได้คุยเรื่องเรียนเลยค่ะ เราก็ตัดสินใจเรื่องลูกเองมาตลอดค่ะ เขาก็ไม่ได้พูดเรื่องอะไรแบบนี้ เราตัดสินใจเองค่ะ”

แสดงว่าเราก็ไม่ได้ย้ายไปอยู่ถาวรเลย? “คือใจชอบอยู่กรุงเทพฯ อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ซาร่าทำธุรกิจของตัวเองแล้วมันยุ่งมาก เราไม่มีเวลาดูน้องเต็มที่ เราก็เลยกลับไปอยู่ภูเก็ต อย่างน้อยก็ใกล้แม่เรา เรายังฝากแม่เราได้ค่ะ” คุณแม่เราอยากให้น้องเรียนที่ไหน? “อยากให้เรียนในกรุงเทพฯ ค่ะ” แบบนี้จะพาแม่มาอยู่กรุงเทพฯ ด้วยกันไหมจะได้มาช่วยดูหลาน? “บังคับมาหลายปีแล้วไม่เคยมาเลยค่ะ (หัวเราะ)” ต้องหาพี่เลี้ยงเพิ่มไหม? “จริงๆ ซาร่าไม่เคยมีพี่เลี้ยง ส่วนมากจะเป็นคุณป้าและพี่สาวแม่มาช่วยกันมากกว่า” เวลาน้องดื้อเราทำยังไง? “จริงๆ ก็ตีนะคะถ้าดื้อมากๆ อีกอย่างก็จะทำไทม์เอาต์ คือคนต่างชาติจะนิยมทำเข้ามุมเวลาน้องดื้อ ทำ 1 นาทีต่ออายุ 1 ปีค่ะ แต่การตีก็ใช้บ้างค่ะ เวลาเราดุเขาก็ฟังนะคะ เขากลัว แต่เวลาคนเยอะๆ เขาจะโชว์พาวว่าไม่ฟังแม่หรอก แต่อยู่บ้านก็จะเป็นเด็กดีกว่านี้ค่ะ อยู่ข้างนอกจะซน”

อย่างงานในวงการของน้องรับได้เพิ่มรึยัง? “ก็มีรับเข้ามาบ้างค่ะ ดูที่เหมาะสมกับวัยน้องรึเปล่า ไม่อยากให้น้องเขาทำงานตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่าอยากให้น้องเขาใช้เวลาวัยเด็กให้เต็มที่” มีติดต่อเข้ามาเยอะไหม? “มีมาเรื่อยๆ ค่ะ” เวลารับงานต้องปรึกษาไมค์ไหม? “มีบ้างค่ะ มีบางอย่างเราก็จะถามเขาว่าคิดว่ายังไงถ้าลูกจะไปออก ก็มีคุยกันบ้างค่ะ”.