ยกย่อง! น.1 ชื่นชมสาววิน จยย.เก็บเงิน-แหวนเพชร คืนเจ้าของ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ยกย่อง! น.1 ชื่นชมสาววิน จยย.เก็บเงิน-แหวนเพชร คืนเจ้าของ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 21:22
2,403 ครั้ง


"น.1" บุก สน.บุปผาราม รุดชื่นชมสาววิน จยย.เก็บ "เงิน-แหวนเพชร" ของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนได้ พร้อมส่งมอบคืนเจ้าของผ่าน ตร. โดย บชน.เตรียมมอบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นตัวอย่างในการทำความดีต่อไป...

จากกรณี นางวรรณี ศรีระบาย อายุ 54 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย.รับจ้าง ชาว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ณัฎฐ์พัชร์ ผดุงจันทน์ ผกก.สน.บุปผาราม และ พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม เพื่อขอนำกระเป๋าสตางค์ภายในบรรจุเงินไทย จำนวน 28,160 บาท เงินฮ่องกง จำนวน 300 ดอลลาร์ แหวนเพชร 1 วง และเอกสารประจำตัวนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน อายุประมาณ 21 ปี มาฝากไว้ที่โรงพัก หลังเจ้าตัวเก็บกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าวได้กลางถนนแล้วมีจิตสำนึกดีต้องการประกาศหาตัวส่งคืนเจ้าของตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

คนดีต้องแชร์

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.บุปผาราม เพื่อขอพูดคุยกับ นางวรรณี พลเมืองดีรายนี้ พร้อมกล่าวชื่นชมและมอบเงินสดเป็นของขวัญจากการทำดี พร้อมเผยว่า กรณีนี้เป็นเรื่องน่ายกย่องถือว่า นางวรรณี มีความซื่อสัตย์สุจริต มีความเห็นใจผู้ที่กำลังเดือดร้อน โดยเฉพาะเคสนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังจากที่สื่อมวลชนกระจายข่าวออกไปแล้วเชื่อว่า ไม่นานทางสถานทูตจีนจะรีบประสานให้เจ้าตัวเดินทางมารับทรัพย์สินกลับไป นอกจากนี้ ตนยังเชื่อว่าชาวจีนรายนี้จะกลับไปประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนร่วมชาติเดินทางมาเยือนประเทศไทยอีก เพราะประทับใจในความดีของ นางวรรณี ซึ่งตนจะมอบประกาศนียบัตร ให้ นางวรรณี อย่างเป็นทางการอีกครั้งในที่ประชุมประจำเดือน บช.น.

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลนักท่องเที่ยวทำเอกสารหายไปที่ สน.ชนะสงคราม แล้วยังไม่ปรากฏว่า ผู้เสียหายเข้าแจ้งความแต่อย่างใด จากการประสานงานกับเจ้าหน้าที่สถานทูตจีน และ สตม.ทราบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้มีชื่อว่า น.ส.เฟง โจว เหวิน อายุ 21 ปี เป็นชาวกวางโจว ประเทศจีน แต่ยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อใดเนื่องจากไม่มีหมายเลขหนังสือเดินทางระบุในบัตรประจำตัว อย่างไรก็ตามคาดว่า เจ้าตัวน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดนั้นประกอบด้วย เงินสดไทย 28,160 บาท เงินสดฮ่องกง 300 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,200 บาทไทย และแหวนทองคำขาวหัวเพชรน้ำหนักราวครึ่งกะรัต มูลค่าประมาณ 50,000 บาท ขณะนี้ ร.ต.อ.วิเชียร อินจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บุปผาราม เก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  7.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  17.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement