วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกย่อง! น.1 ชื่นชมสาววิน จยย.เก็บเงิน-แหวนเพชร คืนเจ้าของ

"น.1" บุก สน.บุปผาราม รุดชื่นชมสาววิน จยย.เก็บ "เงิน-แหวนเพชร" ของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนได้ พร้อมส่งมอบคืนเจ้าของผ่าน ตร. โดย บชน.เตรียมมอบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นตัวอย่างในการทำความดีต่อไป...

จากกรณี นางวรรณี ศรีระบาย อายุ 54 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย.รับจ้าง ชาว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ณัฎฐ์พัชร์ ผดุงจันทน์ ผกก.สน.บุปผาราม และ พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม เพื่อขอนำกระเป๋าสตางค์ภายในบรรจุเงินไทย จำนวน 28,160 บาท เงินฮ่องกง จำนวน 300 ดอลลาร์ แหวนเพชร 1 วง และเอกสารประจำตัวนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน อายุประมาณ 21 ปี มาฝากไว้ที่โรงพัก หลังเจ้าตัวเก็บกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าวได้กลางถนนแล้วมีจิตสำนึกดีต้องการประกาศหาตัวส่งคืนเจ้าของตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.บุปผาราม เพื่อขอพูดคุยกับ นางวรรณี พลเมืองดีรายนี้ พร้อมกล่าวชื่นชมและมอบเงินสดเป็นของขวัญจากการทำดี พร้อมเผยว่า กรณีนี้เป็นเรื่องน่ายกย่องถือว่า นางวรรณี มีความซื่อสัตย์สุจริต มีความเห็นใจผู้ที่กำลังเดือดร้อน โดยเฉพาะเคสนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังจากที่สื่อมวลชนกระจายข่าวออกไปแล้วเชื่อว่า ไม่นานทางสถานทูตจีนจะรีบประสานให้เจ้าตัวเดินทางมารับทรัพย์สินกลับไป นอกจากนี้ ตนยังเชื่อว่าชาวจีนรายนี้จะกลับไปประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนร่วมชาติเดินทางมาเยือนประเทศไทยอีก เพราะประทับใจในความดีของ นางวรรณี ซึ่งตนจะมอบประกาศนียบัตร ให้ นางวรรณี อย่างเป็นทางการอีกครั้งในที่ประชุมประจำเดือน บช.น.

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส.สน.บุปผาราม เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลนักท่องเที่ยวทำเอกสารหายไปที่ สน.ชนะสงคราม แล้วยังไม่ปรากฏว่า ผู้เสียหายเข้าแจ้งความแต่อย่างใด จากการประสานงานกับเจ้าหน้าที่สถานทูตจีน และ สตม.ทราบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้มีชื่อว่า น.ส.เฟง โจว เหวิน อายุ 21 ปี เป็นชาวกวางโจว ประเทศจีน แต่ยังตรวจสอบไม่ได้ว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อใดเนื่องจากไม่มีหมายเลขหนังสือเดินทางระบุในบัตรประจำตัว อย่างไรก็ตามคาดว่า เจ้าตัวน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย ส่วนทรัพย์สินทั้งหมดนั้นประกอบด้วย เงินสดไทย 28,160 บาท เงินสดฮ่องกง 300 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,200 บาทไทย และแหวนทองคำขาวหัวเพชรน้ำหนักราวครึ่งกะรัต มูลค่าประมาณ 50,000 บาท ขณะนี้ ร.ต.อ.วิเชียร อินจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บุปผาราม เก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว.

"น.1" บุก สน.บุปผาราม รุดชื่นชมสาววิน จยย.เก็บ "เงิน-แหวนเพชร" ของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนได้ พร้อมส่งมอบคืนเจ้าของผ่าน ตร. โดย บชน.เตรียมมอบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นตัวอย่างในการทำความดีต่อไป... 24 ก.พ. 2559 19:14 ไทยรัฐ