วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้องแล้ว ลูกเทวดา! ทุบรถประชดแม่ โมโหไม่ซื้อบิ๊กไบค์คัน 8 แสน

อัยการส่งฟ้องแล้ว คดีลูกเทพไม่พอใจแม่ไม่ยอมซื้อบิ๊กไบค์ให้ ทุบกระจกรถเพื่อน ขรก.ของแม่ 8 คันรวด เป็นคดีความรุนแรงในครอบครัว และทำให้เสียทรัพย์ ศาลนัดพิพากษาในวันรุ่งขึ้นทันที เร่งล้อมคอก สพป.เขต 1 สั่งปิดประตูรถเข้าทุกด้าน... 

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีคนร้ายใช้ก้อนหินก้อนอิฐทุ่มใส่กระจกรถยนต์ที่จอดภายในโรงจอดรถของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 (สพป.ศก.เขต 1) และตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมตัวผู้ต้องหา เป็นชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ เบื้องต้นจับกุมในข้อหาละเมิดอำนาจศาล ซึ่งสาเหตมาจากผู้ก่อเหตุโกรธที่ผู้เป็นแม่ไม่ยอมซื้อรถบิ๊กไบค์ราคา 8 แสนบาทให้ จึงขู่ พร้อมลงมือทุบรถในที่ทำงานของแม่ให้ครบ 10 คัน ตามคำขู่

ต่อมา เมื่อตอนบ่ายวันที่ 24 ก.พ.59 พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษเปิดเผยว่า หลังจากที่จับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนยื่นต่อพนักงานอัยการ เพื่อสั่งฟ้องต่อผู้ต้องหาศาลในข้อหาละเมิดอำนาจศาล, กระทำความรุนแรงในครอบครัว และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษใน 2 ข้อหา คือกระทำความรุนแรงในครอบครัวและทำให้เสียทรัพย์ ศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 ก.พ.59 นี้ ส่วนความผิดในคดีละเมิดอำนาจศาล ทางศาลจังหวัดศรีสะเกษได้นัดฟังคำพิพากษาในวันจันทร์ที่ 29 ก.พ.59

พ.ต.อ.อัยรัช กล่าวต่อว่า ในเรื่องที่เจ้าหน้าที่ใน สพป.ศก.เขต 1 มีความกังวลถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินที่อยู่ในสำนักงานนั้น ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าไปตรวจตรา ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ถี่ขึ้นกว่าเดิม จากที่เคยเข้าไปตรวจอยู่แล้ว นอกจากนั้น ยังได้ส่งตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้ด้วย

ขณะที่ภายในสำนักงาน สพป.ศก.เขต 1 บรรยากาศเมื่อวันที่ 23 ก.พ.59 ทราบว่าดร.ชอุ่ม กรไกร ผอ.สพป.ศก.เขต 1 ได้เรียกประชุมข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน เพื่อหารือถึงแนวทางที่จะดูแลรักษาความปลอดภัยในสำนักงาน ได้ข้อสรุปว่า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก ให้มีการจัดระบบรักษาความปลอดภัย จัดเจ้าหน้าที่เข้าเวรยาม คอยสอดส่องดูแล และขอกำลังตำรวจมาคุ้มกัน ให้บุคลากรของสำนักงานเขตพื้นที่ช่วยประสานความร่วมมือกันสอดส่องดูแล พร้อมกับมอบหมายให้กลุ่มงานนิติการทำหนังสือร้องทุกข์ไปถึงศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ความคุ้มครองกับสถานที่ราชการ

นอกจากนี้ การอยู่เวรยาม รักษาสถานที่ราชการ ให้กำชับการอยู่เวรยามโดยเคร่งครัด และประตูทางเข้า-ออกสำนักงานมีหลายประตูที่สามารถผ่านเข้ามาในสำนักงานเขตได้ ให้ปิดประตูด้านหน้าสำนักงานเขตซึ่งมี 2 ประตู ให้เหลือทางรถเข้า-ออกได้ทางเดียว

"ให้ปิดประตูด้านหลังสำนักงานเขตด้วย และประสานกับโรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ เนื่องจากมีประตูติดต่อกัน จึงขอความร่วมมือให้ปิดประตูด้านหลังของโรงเรียนอนุบาลด้วย" ผอ.สพป.ศก.เขต 1 ระบุ.

อัยการส่งฟ้องแล้ว คดีลูกเทพไม่พอใจแม่ไม่ยอมซื้อบิ๊กไบค์ให้ ทุบกระจกรถเพื่อน ขรก.ของแม่8คันรวด เป็นคดีความรุนแรงในครอบครัว และทำให้เสียทรัพย์ ศาลนัดพิพากษาในวันรุ่งขึ้นทันที เร่งล้อมคอก สพป.เขต1 สั่งปิดประตูรถเข้าทุกด้าน... 24 ก.พ. 2559 19:10 ไทยรัฐ