วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานีสยามคนเพียบ! บีทีเอสปรับความถี่เดินรถ เร่งระบายผู้โดยสาร

รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม พบผู้โดยสารต่อคิวใช้บริการหนาแน่น เร่งระบายคนไม่ให้ตกค้าง ขณะที่มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำ...

จากกรณี รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ทำการจัดการเดินรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทใหม่ คือ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. จากสถานีหมอชิตไปสถานีสยามและวนกลับมาที่สถานีหมอชิต และจากสถานีสยามไปสถานีแบริ่ง และกลับมาที่สถานีสยาม ซึ่งผู้โดยสารในสายสุขุมวิทจะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยาม ทำให้เกิดความล่าช้า โดยความถี่ในการให้บริการช่วงเวลาเร่งด่วนจากประมาณ 3 นาที เป็นประมาณ 6 - 10 นาที โดยขบวนรถไฟฟ้าสายสีลมให้บริการตามปกติ และตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสจะให้บริการในเส้นทางดังนี้

คือ จากสถานีหมอชิตไปสถานีบางหว้าและวิ่งกลับมาที่สถานีหมอชิต ความถี่ประมาณ 5 นาที จากสถานีแบริ่งมาที่สถานีสยามและวิ่งย้อนกลับไปที่สถานีแบริ่ง ความถี่ประมาณ 7 นาที และอีกเส้นทางหนึ่งคือ จากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสยามและย้อนกลับไปที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ความถี่ประมาณ 5 นาที

ความคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยามว่า มีผู้โดยสารมารอใช้บริการหนาแน่น มีผู้โดยสารต่อคิวรอขบวนรถเป็นแถวยาว ขณะที่ ยังมีผู้โดยสารบางส่วนที่กังวลว่า การปรับเส้นทางเดินรถ จะส่งผลกระทบต่อการเดินทางที่ล่าช้า เหมือนช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ทางบีทีเอส ได้จัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้โดยสาร ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาสอบถามเส้นทางอย่างต่อเนื่อง.

บีทีเอส คนแน่น! เร่งระบายผู้โดยสาร สถานีสยาม

ผู้โดยสารหนาแน่น บีทีเอส สถานีสยาม

รอๆๆๆ

คนเยอะ แต่ยังสะดวกในการเดินทาง

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำผู้โดยสาร

ขบวนนี้ยังไปได้อีกหลายคน

แบ่งๆกันไป

ใครๆก็อยากรีบกลับบ้าน
รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม พบผู้โดยสารต่อคิวใช้บริการหนาแน่น เร่งระบายคนไม่ให้ตกค้าง ขณะที่มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำ... 24 ก.พ. 2559 18:52 ไทยรัฐ