บริการข่าวไทยรัฐ

สถานีสยามคนเพียบ! บีทีเอสปรับความถี่เดินรถ เร่งระบายผู้โดยสาร

รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม พบผู้โดยสารต่อคิวใช้บริการหนาแน่น เร่งระบายคนไม่ให้ตกค้าง ขณะที่มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำ...

จากกรณี รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ทำการจัดการเดินรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทใหม่ คือ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. จากสถานีหมอชิตไปสถานีสยามและวนกลับมาที่สถานีหมอชิต และจากสถานีสยามไปสถานีแบริ่ง และกลับมาที่สถานีสยาม ซึ่งผู้โดยสารในสายสุขุมวิทจะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยาม ทำให้เกิดความล่าช้า โดยความถี่ในการให้บริการช่วงเวลาเร่งด่วนจากประมาณ 3 นาที เป็นประมาณ 6 - 10 นาที โดยขบวนรถไฟฟ้าสายสีลมให้บริการตามปกติ และตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. รถไฟฟ้าบีทีเอสจะให้บริการในเส้นทางดังนี้

คือ จากสถานีหมอชิตไปสถานีบางหว้าและวิ่งกลับมาที่สถานีหมอชิต ความถี่ประมาณ 5 นาที จากสถานีแบริ่งมาที่สถานีสยามและวิ่งย้อนกลับไปที่สถานีแบริ่ง ความถี่ประมาณ 7 นาที และอีกเส้นทางหนึ่งคือ จากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสยามและย้อนกลับไปที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ความถี่ประมาณ 5 นาที

ความคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยามว่า มีผู้โดยสารมารอใช้บริการหนาแน่น มีผู้โดยสารต่อคิวรอขบวนรถเป็นแถวยาว ขณะที่ ยังมีผู้โดยสารบางส่วนที่กังวลว่า การปรับเส้นทางเดินรถ จะส่งผลกระทบต่อการเดินทางที่ล่าช้า เหมือนช่วงเช้าที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ทางบีทีเอส ได้จัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้โดยสาร ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาสอบถามเส้นทางอย่างต่อเนื่อง.

บีทีเอส คนแน่น! เร่งระบายผู้โดยสาร สถานีสยาม