วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ ขอตรวจอีก ‘จากัวร์ แพนเธอร์’ รถหรูในความครอบครองหลวงพี่น้ำฝน

ดีเอสไอร่อนหนังสือ ขอตรวจอีกรอบรถหรู ‘จากัวร์ แพนเธอร์’ ในความครอบครองของหลวงพี่น้ำฝน โดยให้นำมาที่ลานจอดรถ บ.ไปรษณีย์ไทยฯ ขณะที่เจ้าตัวพระดัง บอกรถคันนี้ผ่านการตรวจมาแล้วหลายรอบ ยินดีให้ความร่วมมือ แต่ต้องมาตรวจที่วัด...      

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มีหนังสือลงวันที่ 24 ก.พ.2559 เรื่อง ให้นำรถยนต์เข้าตรวจสอบ นมัสการ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ ใจความว่า

"ตามที่สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สืบสวน กรณีขบวนการนำรถยนต์ใช้แล้วเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจดประกอบเป็นรถยนต์จากอุปกรณ์ชิ้นส่วนเก่า โดยหลีกเลี่ยงราคาข้อห้าม ข้อจำกัด และหลีกเลี่ยงอากรขาเข้า หรือที่ยังไม่ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร พุทธศักราช 2469 นั้น

เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 24(4) แห่งพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 พนักงานสืบสวนคดีพิเศษ ขอใหท่านโปรดนำรถยนต์ แพนเธอร์ รุ่นปี 1977 สีดำ หมายเลขเครื่องยนต์ 8L66240-L หมายเลขตัวรถ 731 ซึ่งมีชื่อของท่านเป็นผู้ครอบครองและเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ มายังอาคารจอดรถไปรษณีย์ ชั้น 8 บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ถนนแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ มาทำการตรวจสอบเพื่อตรวจพิสูจน์ทางกายภาพ ในวันที่ 2 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจโท อานนท์ อุนทริจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสืบสวน สำนักปฏิบัติการพิเศษภาค เป็นผู้ประสานงานในเรื่องดังกล่าว และขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ขอนมัสการด้วยความเคารพอย่างสูง พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ"

ขณะที่พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม เจ้าของผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว ได้กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ แต่ขอให้มาตรวจที่วัด และยืนยันว่ารถคันนี้เคยผ่านการตรวจสอบมาแล้วหลายครั้ง เรื่องนี้สงสัยว่าทำไมดีเอสไอจึงจงใจตรวจแต่รถที่มีพระเป็นเจ้าของครอบครอง รถหรูคันอื่นๆ ที่อยู่ในบัญชีทำไมไม่รีบตรวจสอบ ซึ่งดีเอสไอต้องชี้แจงเรื่องนี้กับสังคม.

อ่านเพิ่มเติม  

'หลวงพี่น้ำฝน' แจงรถหรูมีลูกศิษย์ถวาย ยันเสียภาษีถูกต้อง

ดีเอสไอร่อนหนังสือ ขอตรวจอีกรอบรถหรู ‘จากัวร์ แพนเธอร์’ ในความครอบครองของหลวงพี่น้ำฝน โดยให้นำมาที่ลานจอดรถ บ.ไปรษณีย์ไทยฯ ขณะที่เจ้าตัวพระดัง บอกรถคันนี้ผ่านการตรวจมาแล้วหลายรอบ ยินดีให้ความร่วมมือ แต่ต้องมาตรวจที่วัด... 24 ก.พ. 2559 18:39 24 ก.พ. 2559 20:50 ไทยรัฐ