วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะหนังเด็ด (น่าจะ) พิชิตออสการ์

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว อีกไม่กี่วันแล้ว เราจะได้รู้ผลว่า หนังเรื่องไหนจะโดดเด่นเข้าตาทะลุใจคณะกรรมการ ปีนี้ออสการ์ ครั้งที่ 88 มาในคอนเซปต์ We all dream in gold บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปวิเคราะห์เล็กน้อย เพื่อลุ้นสนุกเพิ่มความตื่นเต้นๆ ว่าหนังคุณภาพเรื่องไหนจะมีโอกาสคว้ารางวัลออสการ์ the 88th Academy Awards ในสาขาอะไรมาบ้าง 

เดอะ เรเวแนนท์ The Revenant หนังสะท้อนชีวิตต้องสู้แสนสาหัส ต้องรอดให้ได้ แรงจริงจังเข้าชิงมากถึง 12 รางวัล นำโด่งน่าเชียร์ให้ได้ออสการ์ปีนี้ก็ต้อง สาขานำชายยอดเยี่ยม Best Actor ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ทุ่มเกินล้านตีแตกบทโหดได้ทรหดอดทน มีสิทธ์สูงมากๆ ที่จะได้ออสการ์ไปสักที! หลังจากที่เคยเข้าชิง และพลาดแล้วพลาดอีกกับเวทีออสการ์นี้ อีกสาขาที่น่าหวังอยู่คือ ผู้กำกับยอดเยี่ยม Best Director อเลฮังโดร กอนซาเลซ อินาร์ริต มีลุ้นสูงเช่นกัน

สปอตไลท์ Spotlight หนังตีแผ่ความฟอนเฟะของบาทหลวงจอมหื่น ที่ช็อกสังคมโลกด้วยการลุยดะตุ๋ยผู้ชายอย่างเยอะ แน่นอนว่าได้ใจกรรมการไปแยะมากๆ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Best Picture นอนมาค่อนข้างชัวร์! และอีกสาขาที่นอนมาเช่นกันคือ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม Best Original Screenplay บทแฉแหลกดีเด่นขนาดนี้ ไม่ได้ออสการ์ก็คงไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!

แมด แม็กซ์ ฟิวรี่ โรด Mad Max: Fury Road แฟนหนังบู๊กลุ่มใหญ่ บอกตรงๆ เชียร์ดังๆ อยากยกสาขา ผู้กำกับยอดเยี่ยม Best Director กับคุณลุงจอร์จ มิลเลอร์ คุณลุงซ่าส์มากมายระเบิดความมันส์สาแก่ใจได้ตื่นตาตื่นใจสุดขีด! สาขาตัดต่อยอดเยี่ยม Best Film Editing, ออกแบบสร้างยอดเยี่ยม Best Production Design, บันทึกเสียงยอดเยี่ยม Best Sound Mixing, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม Best Cinematography และ แต่งหน้ายอดเยี่ยม Best Makeup & Hairstyling ก็น่าจะเหมามาหมดได้อยู่ เชียร์ๆ สู้ๆ

เดอะ เดนนิช เกิร์ล The Danish Girl นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม Best Supporting Actress อลิเซีย วิกันเดอร์ ลุกขึ้นยืนปรบมือดังๆ ให้เธอล่วงหน้าไว้เลย เต็งจ๋า โอ้โห ใจแข็งแค่ไหนอาจจะนำ้ตาแตกได้ เล่นขั้นเทพเนียนเว่อร์ขนาดนี้ ประเคนออกสาร์ให้เถอะนะคะ ส่วน เอ็ดดี้ เรดเมย์น นี่ก็เด็ด เล่นเป็นสาวแอบแรดในร่างชายได้เนียบกริบ! เก็บได้ละเอียดทุกเม็ด! อาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งมโหฬาร เขี่ยทิ้งดับฝัน ลีโอนาร์โด ในสาขานำชายยอดเยี่ยม Best Actor

หนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Film ปิดท้ายกันด้วยสาขานี้ ก็แน่ล่ะต้องหลีกทางให้ไกลๆ กับ ซัน ออฟ ซาอูล Son of Saul หนังสะท้อนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ที่มาแรงเว่อร์!!! เดินสายกวาดรางวัลมาแล้วแทบทุกเวที ออสการ์ก็คงจะไม่พลาดอีกเช่นกัน.

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว อีกไม่กี่วันแล้ว เราจะได้รู้ผลว่า หนังเรื่องไหนจะโดดเด่นเข้าตาทะลุใจคณะกรรมการ ปีนี้ออสการ์ ครั้งที่ 88 มาในคอนเซปต์ We all dream in gold 24 ก.พ. 2559 18:28 ไทยรัฐ