วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 5 ลุยจับขยายผลเอเย่นต์ยารายใหญ่ อายัดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท

ตำรวจภาค 5 ขยายผลอายัดทรัพย์สินพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่เชียงใหม่หลายจุด รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ขณะผู้ต้องหาใจดี ชี้ยาบ้าที่ซุกซ่อนในรถกระบะอีก 1 แสนเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้า

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.พ.นี้ พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 ฝ่ายปราบปรามยาเสพติด ได้สืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าจากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จะเข้ากรุงเทพมหานคร จึงได้รีบสั่งการให้ทาง พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ตั้งจุดสกัดที่บริเวณบ้างวังผู หมู่ 5 ต.แม่ปู อ.แม่พริก พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา เลขทะเบียน ผษ 8989 เชียงใหม่ มีนายณรงค์ สินเชาว์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 259/11 หมู่ 1 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับจึงได้ทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนถึง 170,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในพื้นกระบะรถยนต์ จึงได้ควบคุมตัวไว้และทำการขยายผลการยึดทรัพย์เพราะพฤติกรรมนายณรงค์ ออกจากคุกในข้อหายาเสพติด แต่ยังมีฐานะความเป็นอยู่ชนิดค่อนข้างร่ำรวย

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. วันเดียวกันนี้ ทาง พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 ได้ร่วมกับนายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ปปส.ภาค 5 ได้ทำการควบคุมตัวนายณรงค์ เดินทางมาที่บ้านใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อขยายผล อายัดทรัพย์พบว่ามีตึกแถวขนาด 3 ชั้นอีกจำนวน 3 ห้องเลขที่ 259/9-11 แต่ละห้องเปิดขายของชำและขายแลกขายพระโบราณ โดยเฉพาะพระโบราณ แต่ละองค์มีมูลค่ารวมกันหลายล้านบาท

และยังเข้าไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 41/1 บ้านน้ำหลง หมู่ 10 ต.สันโป่ง อ.แม่ริม ภายในบ้านพบรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 สีดำ ทะเบียน 4 กณ 4308 กรุงเทพมหานคร และยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทาดำเลขทะเบียน 1 ฒต 1818 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ซึ่งนายณรงค์รับว่า รถยนต์บีเอ็มเป็นของตนซื้อให้ภรรยาคนหนึ่ง และสำหรับรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ เป็นของนายมนต์ ไม่ทราบนามสกุล นำมาให้ขับเข้ากรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในรถกระบะด้านหลังจะมียาบ้าซุกซ่อนในช่องลับอีกจำนวน 100,000 เม็ด ทาง พล.ต.ต.ประหยัชว์ จึงสั่งให้ทางตำรวจทำการรื้อหลังรถกระบะ ก็พบว่ามีช่องลับอยู่พบว่าภายในมียาบ้าอีกจำนวน 100,000 เม็ดจริงตามผู้ต้องหาบอก จึงให้ทางตำรวจบันทึกถึงการร่วมมือที่ดีของผู้ต้องหาอาจจะได้ลดโทษลงบ้าง

พล.ต.ต.ประหยัชว์ เปิดเผยว่า นายณรงค์ สินเชาว์ ผู้ต้องหารายนี้เป็นตัวการใหญ่ในขบวนการค้ายาเสพติด เคยถูกตำรวจจับกุมมาก่อนหลายปี ในคดียาเสพติดและยึดทรัพย์จำนวนมากเมื่อพ้นโทษออกมายังหวนกลับไปประมูลทรัพย์สินที่ถูกยึดคืนมาอีก และมีทรัพย์เพิ่มขึ้นซื้อตึกแถว ซึ่งที่ดินไว้จำนวนมาก โดยมีภรรยาหลายคนเป็นที่ถ่ายเททรัพย์ ซึ่งทางตำรวจจะได้ขยายผลติดตามยึดทรัพย์ให้หมด เฉพาะแค่อายัดในวันนี้มีมูลค่าทรัพย์มากกว่า 50 ล้านบาท.

ตำรวจภาค 5 ขยายผลอายัดทรัพย์สินพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่เชียงใหม่หลายจุด รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ขณะผู้ต้องหาใจดี ชี้ยาบ้าที่ซุกซ่อนในรถกระบะอีก 1 แสนเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้า ... 24 ก.พ. 2559 18:11 ไทยรัฐ