วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' ข้องใจข้อเสนอแนะ ครม.ข้อที่ 16 พร้อมจับเข่าคุย 'วิษณุ'

"มีชัย" ข้องใจความเห็น ครม.ข้อ 16 ข้อเดียว พร้อมตามไปจับเข่าคุย "วิษณุ" ที่สำนักงานกฤษฎีกา...
 

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ให้สัมภาษณ์ถึงการพบกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือถึงความชัดเจนเกี่ยวกับข้อเสนอแนะของ ครม.ต่อการร่างรัฐธรรมนูญที่ส่งมายัง กรธ. โดยเฉพาะประเด็นข้อ 16 ที่ทาง ครม.เสนอให้ กรธ.เขียนบัญญัติเนื้อหาและการบังคับใช้รัฐธรรมนูญเป็น 2 ช่วงเวลา ว่า เบื้องต้นจะสอบถามนายวิษณุว่า เนื้อหาในข้อ 16 ที่ส่งมาให้ กรธ.พิจารณานั้น แปลว่าอะไร เพียงประเด็นเดียว

เมื่อถามว่าหลังการหารือจะสามารถเปิดเผยรายละเอียดได้หรือไม่ นายมีชัย ตอบสั้นๆว่า "ถ้าอย่างไรก็ให้ไปถามกับนายวิษณุ เพราะรัฐบาลเป็นคนส่งมาจะดีกว่า" เมื่อถามว่าการไปถามคำว่า "แปลว่าอะไร" หมายถึงเงื่อนเวลา และวิธีการใช่หรือไม่ นายมีชัย กล่าวว่า "ไม่รู้ ต้องรอไปคุยกับนายวิษณุก่อน" เมื่อถามว่าจะไปพบนายวิษณุที่ไหน นายมีชัย กล่าวว่า ไปทำเนียบ เมื่อนักข่าวบอกว่า ตอนนี้นายวิษณุออกจาทำเนียบไปที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว นายมีชัย กล่าวว่า งั้นตามเขาไปที่กฤษฎีกา.

"มีชัย" ข้องใจความเห็น ครม.ข้อ 16 ข้อเดียว พร้อมตามไปจับเข่าคุย "วิษณุ" ที่สำนักงานกฤษฎีกา... 24 ก.พ. 2559 18:08 24 ก.พ. 2559 19:56 ไทยรัฐ