วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งเตือนโทษหนัก วิน จยย.ฉวยโอกาส 'บีทีเอส’ ขัดข้อง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้คนในโลกโซเชียลพากันโพสต์ภาพและข้อความ ร้องเรียนปัญหาที่เกิดขึ้นจากเหตุรถไฟฟ้า บีทีเอส เกิดการขัดข้องเป็นจำนวนมาก อย่างแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง เจี๊ยบ เลียบด่วน ที่ได้โพสต์ภาพผู้คนหนาแน่น ยืนเบียดเสียดอยู่ในบีทีเอส หรือแฟนเพจเฟซบุ๊ก เจเดอะแรบบิท ก็ได้โพสต์รูปการ์ตูนล้อเลียนเช่นกัน
ด้านแฟนเพจ 'ชมรมคนรักงาน’ ก็ได้ทำภาพล้อเลียนจากภาพยนตร์ชื่อดัง โดยมีข้อความว่า ถึง BTS จะขัดข้อง แต่เจ้านายก็ยังโทรมาตามงาน คนรักงานใจถึงอย่างเรา จึงตวาดนายกลับไปว่า..... "ได้ ฮะ จะรีบไปเดี๋ยวนี้”


ปัญหายังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อหลายคนเปลี่ยนใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กลับพบว่าค่าบริการราคาแพงกว่าปกติ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้บอกว่า "โดยปกติ 20 บาท วันนี้ขึ้นราคาเป็น 40 บาท”


หรือสมาชิกเฟซบุ๊กอีกราย ได้โพสต์ภาพให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่รถไฟฟ้าที่คนเยอะ วินมอเตอร์ไซค์ก็มีคนมาต่อคิวยาวเหยียดเช่นเดียวกัน


ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กของ จส.100 เรดิโอ ได้โพสต์ภาพผู้คนแออัดยืนรอรถไฟฟ้ากันเป็นจำนวนมาก ระบุว่า วันนี้รถไฟฟ้ามีปัญหาล่าช้าทั้งวัน แนะให้ใช้ระบบขนส่งมวลชนอื่น พร้อมบอกอีกว่า มีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างฉวยโอกาส เรียกค่าโดยสาร 380 บาท จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังสยาม


ล่าสุด กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้จัดส่งผู้ตรวจการออกตรวจสอบบริเวณสถานีจุดรับ-ส่งรถไฟฟ้าบีทีเอสจุดต่างๆ แล้ว พบว่ามีรถจักรยานยนต์รับจ้างจากวินอื่นเข้ามาวิ่งรับ-ส่ง ผู้โดยสารที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส และเรียกเก็บค่าโดยสารเกินอัตราที่กำหนด จึงได้กำชับกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างให้เก็บค่าโดยสารตามอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ หากฝ่าฝืนตรวจพบจะลงโทษสถานหนัก ปรับไม่เกิน 5000 บาท พร้อมพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ

ทั้งนี้ กฎหมายได้กำหนดค่าโดยสารของจักรยานยนต์รับจ้าง คือ 2 กิโลเมตรแรกคิดราคาไม่เกิน 25 บาท ส่วนกิโลเมตรต่อไป คิดราคากิโลเมตรละ 5 บาท หากเกิน 5 กิโลเมตร ให้จ่ายตามที่ตกลงกัน และต้องติดป้ายราคาค่าโดยสารให้ชัดเจน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้คนในโลกโซเชียลพากันโพสต์ภาพและข้อความ ร้องเรียนปัญหาที่เกิดขึ้นจากเหตุรถไฟฟ้า บีทีเอส เกิดการขัดข้องเป็นจำนวนมาก 24 ก.พ. 2559 18:03 24 ก.พ. 2559 20:46 ไทยรัฐ