วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

PLT เล็งตั้ง 'จักรทิพย์' นั่งประธาน ขจัดล้มบอล-มาเฟีย

ซีอีโอ บ.พีแอลที จำกัด เตรียมชงเรื่องแต่งตั้ง "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผบ.ตร. เข้ามานั่งแท่นประธานบริษัท เพื่อควบคุมและดูแลการล็อกผลฟุตบอล และขจัดเครือข่ายมาเฟีย-แฟนบอลเถื่อนในสนามให้หมดสิ้น...

วันที่ 24 ก.พ. 59 พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด หรือ พีแอลที เผยว่า เตรียมชงเรื่องให้กับนายกสมาคมฟุตบอลฯ แต่งตั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เข้ามาทำหน้าที่ประธานบริษัท ในการบริหารสิทธิ์และควบคุมดูแลไทยลีกระหว่างปี 2559-2562    

โดย พล.ต.ท.บริหาร กล่าวว่า ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการล้มบอล ล็อกผลการแข่งขัน รวมถึงการทำหน้าที่ไม่โปร่งใสของกรรมการ และผู้มีอิทธิพลในวงการลูกหนังมาอย่างยาวนาน จึงได้นำเรื่องดังกล่าวปรึกษา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ซึ่งมีเครือข่ายและเคยประสานกับตำรวจสากลอยู่แล้ว ทำให้มั่นใจว่า ผบ.ตร. คนปัจจุบัน จะช่วยเข้ามาทำให้เกมการแข่งขันฟุตบอลดูสนุกขึ้น หากปลอดจากสิ่งเหล่านี้ในอนาคต เชื่อว่าฟุตบอลลีกของไทยจะพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน    

นอกจากนี้ ซีอีโอของ บ.พีแอลที ยังเผยอีกว่า พ.ต.อ.จักรทิพย์ จะตอบรับเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะที่ปรึกษาเท่านั้น โดยไม่ต้องการอำนาจการบริหารและเงินเดือนแต่อย่างใด รวมทั้งจะสนับสนุนงานด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยในสนามเพิ่มอีกหนึ่งด้านด้วยเช่นกัน    

ส่วนในกรณีของแฟนบอลบางกลุ่มที่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าว รุนแรง และชอบก่อเหตุทะเลาะวิวาทนั้น จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด รวมถึงสโมสรก็จะถูกลงโทษด้วยเช่นกัน โดยไม่มีการลดหย่อนใดๆ เนื่องจากเป็นนโยบายของทางสมาคมฟุตบอลฯ ที่ทางบริษัทจะนำมาปฏิบัติอย่างจริงจัง เพื่อให้แฟนบอลส่วนใหญ่สามารถชมเกมการแข่งขันได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข.

ซีอีโอ บ.พีแอลที จำกัด เตรียมชงเรื่องแต่งตั้ง "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผบ.ตร. เข้ามานั่งแท่นประธานบริษัท เพื่อควบคุมและดูแลการล็อกผลฟุตบอล และขจัดเครือข่ายมาเฟีย-แฟนบอลเถื่อนในสนามให้หมดสิ้น... 24 ก.พ. 2559 17:28 ไทยรัฐ