ตร.กัมพูชา คาด แก๊งอุ้มฆ่า 'เสี่ยตุ้ม' มีคนไทยร่วม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.กัมพูชา คาด แก๊งอุ้มฆ่า 'เสี่ยตุ้ม' มีคนไทยร่วม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ก.พ. 2559 17:33
3,547 ครั้ง


ตำรวจกัมพูชา เผยนำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งในคดี 'เสี่ยตุ้ม' พบมีการเก็บข้าวของ และหายออกไปจากบ้าน เชื่อมีผู้ร่วมกระทำผิด ไม่น้อยกว่า 5 คน โดยมีทั้งคนไทย และเขมร ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ผู้สื่อข่าวสระแก้วได้โทรศัพท์ สอบถาม พ.ต.ต.โซ ซารึม รอง ผกก.โรงพักไพริน จังหวัดไพริน ถึงกรณีความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่า นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม หุ้นส่วนบ่อนการพนัน “ไพลินฟลามิงโกกาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี  

โดย พ.ต.ต.โซ ซารึม เปิดเผยว่า ตนได้นำกำลังตำรวจ เข้าไปตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดไพลิน แต่ไม่พบตัว มีเพียงการบอกเล่าจากเพื่อนบ้านว่า ผู้ต้องสงสัยบอกว่า จะไปทำบุญในต่างจังหวัด ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในบ้านพัก พบมีการเก็บเสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้บางส่วนไปหมดแล้ว

เมื่อถามถึงความคืบหน้าของคดี พ.ต.ต.โซ ซารึม ระบุว่า ขณะนี้หลักฐานค่อนข้างชัดเจน ซึ่งคาดว่าในสองวันนี้น่าจะมีความชัดเจน เบื้องต้นคาดว่า มีผู้กระทำความผิดไม่น้อยกว่า 5 คน ซึ่งมีทั้งคนไทย และคนกัมพูชา

ส่วนบรรยากาศ ที่บ่อนไพลิน พบว่ายังคึกคักเช่นเดิม ขณะที่ด้านการสอบสวนของ ตำรวจสากล พบว่าจะมีการเข้าร่วมสอบสวนคดีในวันพรุ่งนี้ ที่กรุงพนมเปญ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้วได้โทรศัพท์ประสานผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดไพลิน ของสำนักข่าวเกาะสันติภาพของกัมพูชา ทราบว่า ทางตำรวจกัมพูชาประจำโรงพักไพริน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ควบคุมผู้ต้องสงสัยฆ่าเสี่ยตุ้มแล้ว แต่รายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงจะเสียรูปคดี เพียงกล่าวสั้นๆ ว่า หากผู้ต้องสงสัย พาดพิงถึงใคร ก็จะประสานไปยังตำรวจไทย ให้นำตัวมาสอบสวน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  61.3%
 • ไม่ชอบ
  3.2%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  19.4%
 • ให้กำลังใจ
  16.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement