วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหมู' นำ 'อาร์มี' เปิดตัวยิ่งใหญ่ ตั้งเป้าท็อป 5 ไทยลีก 2016

"บิ๊กหมู" ประธานสโมสรคนใหม่ประกาศนำ "อาร์มี ยูไนเต็ด" จบในตำแหน่งท็อปไฟว์ให้ได้ในศึกไทยลีก ฤดูกาล 2016 เพื่อฉลองการก่อตั้งสโมสรครบ 1 ทศวรรษ พร้อมย้ำสโลแกนเดิมเป็นสุภาพบุรุษในทุกสนาม...

วันที่ 24 ก.พ. ที่กองบัญชาการทหารบก ถนนราชดำเนิน ได้มีพิธีเปิดตัวสโมสร อาร์มี ยูไนเต็ด ในการสู้ศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2016 โดยมี พลเอก ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธาน พร้อมด้วย พลเอก อดุลยเดช อินทะพงษ์ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายบริหาร และ พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ประธานบริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด หรือ พีแอลที รวมถึงตัวแทนผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง    

โดย ผบ.ทบ. ในฐานะประธานสโมสร อาร์มี ยูไนเต็ด กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่สโมสรแห่งนี้มีอายุในการก่อตั้งมาอย่างยาวนานครบปีที่ 100 ในปีนี้ นับตั้งแต่ในชื่อของสโมสรทหารบก จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็น อาร์มี ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน ซึ่งในฤดูกาลแข่งขัน 2016 ตั้งเป้าหมายไว้ที่อันดับ 1-5 เท่านั้น เพื่อยกระดับชองทีมให้สูงขึ้นเรื่อยๆ   

นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณไปยังแฟนบอลทุกคนที่ให้การสนับสนุนทีมด้วยดีมาโดยตลอด พร้อมทั้งสัญญาว่าจะยึดมั่นความเป็นสุภาพบุรุษในการลงเล่นทุกสนามอีกด้วย    

สำหรับทีมงานของสโมสรสุภาพบุรุษวงจักรในฤดูกาล 2016 ประกอบด้วย พ.ท.วัชรกร อันทะคำภู หัวหน้าผู้ฝึกสอน, พ.อ.ชาญวิทย์ ทองพลับ นั่งแท่นผู้จัดการทีม และ พล.ท.สรรชัย อจลานนท์ ผู้อำนวยการสโมสร    

ขณะที่ขุมกำลังนักเตะยังคงใช้ชุดเดิมจากฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น มงคล ทศไกร, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร สองนักเตะทีมชาติไทย พร้อมด้วยดาวเตะจอมเก๋าอย่าง ชัยวัฒน์ นาคเอี่ยม, ศิวเมต ธนูศร, ตระกูลฉัตร ทองใบ, ดาวุฒิ ดินเขต, นิพนธ์ ทองคำ     

ด้านผู้เล่นต่างชาติตัวหลักยังคงอยู่กันพร้อมหน้าทั้ง ไค ฮิราโนะ กองกลางจอมทุ่มเท, ฮันซัน ซันนี่ นายทวารดีกรีทีมชาติสิงคโปร์ และ ราฟาเอล บอตติ มิดฟิลด์พันธ์ุแกร่งชาวบราซิเลียน    

ทั้งนี้ อาร์มี ยูไนเต็ด จบฤดูกาลในปี 2015 ที่อันดับ 10 ของตาราง ทำได้ 41 คะแนน จาก 34 นัด โดยในฤดูกาล 2016 ที่จะถึงนี้ มีคิวทำศึกนัดเปิดสนามด้วยการออกไปเยือน "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี.

"บิ๊กหมู" ประธานสโมสรคนใหม่ประกาศนำ "อาร์มี ยูไนเต็ด" จบในตำแหน่งท็อปไฟว์ให้ได้ในไทยลีก ฤดูกาล 2016 เพื่อเป็นการฉลองการก่อตั้งสโมสรครบ 1 ทศวรรษ พร้อมย้ำสโลแกนเดิมเป็นสุภาพบุรุษในทุกสนาม... 24 ก.พ. 2559 16:41 ไทยรัฐ