วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอซากแล้ว! เครื่องบินเล็กเนปาล ตก หลังขาดการติดต่อ คาดตายหมด 23 ศพ

(เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของทาราแอร์)

เศร้าเลย...ทีมกู้ภัยเนปาล พบซากเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบินทาราแอร์แล้ว ตกในเขต อำเภอมยักดี หลังนักบินได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน ระหว่างนำผู้โดยสาร 20 คน ในจำนวนนี้มีชาวจีน 1 คน และคูเวต 1 คน จากเมืองโภคารา มุ่งหน้าสู่เขตจอมสอมเพื่อเดินเขาหิมาลัย 

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า กรณีเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบินทาราแอร์ หายสาบสูญ ทางภาคตะวันตกของเนปาล หลังทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองโภคารา มุ่งหน้าไปยังเขตจอมสอม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ. และมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องบิน 20 คน และลูกเรือ 3 คน ในเวลาต่อมา ทีมกู้ภัยของเนปาลยืนยัน เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตก 

ตามรายงานของนายสันชีพ กัวตัม ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนของเนปาล ระบุว่า ได้พบซากเครื่องบินแล้ว ที่หมู่บ้านดานา อำเภอมยักดี ขณะที่ เจ้าหน้าที่เนปาล เผยว่า โอกาสจะพบผู้โดยสารและลูกเรือรอดชีวิตมีน้อยมาก ขณะที่ บีบีซี แจ้งว่า มีผู้โดยสารเดินทางไปกับเครื่องบินแบบใบพัดคู่ลำนี้ จำนวน 20 คน ในจำนวนนี้ ประกอบด้วยชาวจีน 1 คน และชาวคูเวต 1 คน ซึ่งโดยปกติแล้ว ผู้โดยสารจะเป็นนักท่องเที่ยวที่นิยมไปเดินเขาหิมาลัยที่เขตจอมสอม

ทั้งนี้ สายการบินทาราแอร์ ของเนปาล ได้แสดงความเสียใจผ่านหน้าเว็บไซต์ของสายการบิน ต่อเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารหายสาบสูญ หลังทะยานออกจากสนามบินเมืองโภคารา เมื่อเวลา 07.50 น. ของเช้าวันที่ 24 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เมืองโภคาราและปลายทางมีสภาพอากาศดี โดยหลังเครื่องบินได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินแล้ว ได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์ 3 ลำ บินค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ก่อนที่ต่อมาจะพบซากเครื่องบินตกในอำเภอมยักดี.

เศร้าเลย...ทีมกู้ภัยเนปาล พบซากเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบินทาราแอร์แล้ว ตกในเขต อำเภอมยักดี หลังนักบินได้ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน 24 ก.พ. 2559 16:10 ไทยรัฐ